Bảng giá chống thấm nhà vệ sinh

  • Bảng giá chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị thấm dột không những khiến cho khu vực này nhanh chóng xuống cấp một cách trầm trọng, gây bất tiện, mất vệ sinh trong quá trình sử dụng, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn... chính vì vậy, việc kiếm phương án chống thấm là vô cùng cấp bách.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả. Trong trường hợp không thể tự mình khắc phục tình trạng, hãy tham khảo bảng giá chống thấm nhà vệ sinh và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

1. Nguyên nhân và cách chống thấm nhà vệ sinh

* Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhà vệ sinh có thể bị thấm, dột ở nhiều vị trí khác nhau là bởi vì:

+ Được bố trí gần với hệ thống đường ống cấp thoát nước nên khó tránh khỏi tình rạng rò rỉ, ngấm ngược xuyên sàn, tường.

+ Mọi sinh hoạt trong nhà vệ sinh đều dùng đến nước, sự tác động lâu ngày và thường xuyên của nước sẽ dấn đến thấm, dột.

+ Nhà vệ sinh chưa được xử lý chống thấm trước đó, hoặc đã được xử lý nhưng không đảm bảo đúng kỹ thuật, sử dụng sản phẩm chống thấm chất lượng kém.

+ Do thợ thi công ẩu, không đảm bảo chất lượng công trình.

*Cách chống thấm cho nhà vệ sinh

a. Kiểm tra, đánh giá hiện trạng nhà vệ sinh

Để xác định được phương án chống thấm phù hợp, hiệu quả nhất, trước tiên chúng ta cần tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng hiện thời của toàn bộ hệ thống công trình. Dưới đây là các vị trí cần chú ý kiểm tra:

+ Cống thoát nước sàn

+ Mặt sàn nhà vệ sinh: độ dốc có đảm bảo được khả năng thoát nước nhanh chóng hay không? Gạch có bị bong hay không?

+ Hệ thống đường ống dẫn, thoát nước: có bị rò rỉ, nứt vỡ hay không?

b. 2 cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Cách 1: sử dụng màng chống thấm hoặc màng khò nóng chống thấm

Đây là 2 loại vật liệu có hiệu quả chống thấm rất tốt, ngăn ngừa gần như tuyệt đối hiện tượng thấm, rò rỉ nước, có độ bền cao và đặc biệt là thi công rất nhanh chóng. Do đó nếu nhà vệ sinh đang đối mặt với tình trạng thấm dột nghiêm trọng và cần được giải quyết nhanh chóng thì đây chính là lựa chọn nên được cân nhắc đầu tiên.

Dưới đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng để bạn tham khảo:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công chống thấm, trát phẳng các chỗ bị lòi lõm bằng vữa trộn với phụ gia.

Bước 2: dùng đèn khò khí gas khò nóng mặt sàn

Bước 3: quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn

Bước 4: tiếp tục dùng máy khò để đốt bề mặt tấm trải, sao cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn. Lưu ý là trong bước này, nhựa bitum chảy đến đâu thì nhanh tay lăn màng đến đó.

Bước 5: cần dán thật kỹ vị trí cổ ống để tránh thấm nước qua. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì có thể sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh.

Bước 6: dán màng cao lên khoảng từ 15 – 20 cm tại các vị trí chân tường, nhằm đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường đạt độ kín khít cao nhất.

Bước 7: khi màng khò đã được dán xong thì chuyển qua trát xi măng cát lên trên để bảo vệ cho lớp màng này.

Cách 2: Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Sika là một loại hóa chất chống thấm dạng lỏng, cho hiệu quả khá tốt với độ bền cao, phù hợp sử dụng để xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh. So với màng chống thấm thì hóa chất chống thấm Sika có cách thực hiện dễ hơn. Dưới đây là các bước chi tiết:

* Chuẩn bị vật liệu:

+ Sikatop Seal 107: gồm 1 can nước 5kg và 1 bao bột 20kg

+ Sikaflex Construction loại 600ml

+ Sikagrout 214-11 với bao bột 25kg

+ Sikatilebond Gp bao 25kg có bột màu xám

+ Sika Tile Grout

Video hướng dẫn cách thi công

 

Các bước chi tiết:

Bước 1: vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất.

Nếu nhà vệ sinh cần yêu cầu tạo độ dốc thì pha loãng Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:1 và trộn đều với bê tông. Làm ướt bề mặt sàn cho bão hòa nhưng không được để đọng nước.

Bước 2: Bơm Sikaflex Construction vào xung quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh.

Bước 3: Cổ ống sau khi đã được bơm xong Sikaflex Construction, chúng ta tiếp tục rót vữa quanh khu vực đó.

Bước 4: Trộn Sikatop Seal 107 bằng cách đổ chậm phần bột vào phần lỏng trong một thùng chứa sạch, sau đó khuấy đều với tốc độ thấp bằng khoan trộn điện.

Video Hướng dẫn thi công Sikatop Seal 107 

 

Tiến hành thi công lớp Sikatop Seal 107 thứ nhất bằng tay hoặc cọ theo định mức 2kg/m2/lớp. Đợi 4 tiếng sau cho lớp này khô thì quét thêm lớp thứ 2. Quét xong lớp thứ 2 thì chờ khoảng 12 giờ sau cho khô hẳn rồi tiến hành bước thứ 5.

Bước 5: ốp dán gạch bằng Sikatilebond Gp

Trộn 5 phần Sikatilebond Gp với 1 phần nước cho thật đều. Nếu trộn với số lượng lớn thì nên dùng cần trộn điện ở tốc độ thấp để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều.

Để thi công thì với gạch nhỏ, chúng ta sẽ dùng bay răng cưa cắt chữ V, còn với gạch lớn thì dùng bay răng cưa cắt hình vuông.

Lưu ý là những vị trí vừa được dán gạch thì tuyệt đối không nên tiến hành trám khe trong vòng ít nhất 24 h đồng hồ. Đặc biệt là đối với những vị trí ít hút nước thì phải chờ tối thiểu là 3 ngày sau mới trám khe.

Video hướng dẫn ốp gạch nhà vệ sinh bằng Sikatilebond Gp

 

Bước 6: Thi công trám khe gạch bằng Sika Tile Grout

Trộn bột với nước sạch để được một hỗn hợp sền sệt, không bị lợn cợn. Tiếp đến, lấy chổi hoặc bàn chải, miếng bọt biển để cho vữa vào khe, sau đó nén chặt bằng mẫu gỗ nhỏ, sạch.

Tiếp tục dùng miếng bọt biển đã được thấm ẩm để loại bỏ phần vữa dư thừa trên bề mặt gạch, sau khi khô thì đánh bóng lại bằng miếng vải khô.

Video hướng dẫn trám khe gạch gạch bằng Sika Tile Grout

 

3. Bảng giá chống thấm nhà vệ sinh

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian cho việc tự tay thi công chống thấm, hãy tham khảo bảng giá dưới đây và liên hệ với chúng tôi:

TT Hạng mục công trình ĐVT Khối lượng Đơn giá
(VNĐ)
1 Khắc phục hiện tượng nứt, khe nứt, khe co giản, khe lún, nứt mao dẫn sàn bê tông bằng Grout Quicseal 201, Mariseal 250, vải polyester, Mariseal aqua prime md 1/md 120.000 VNĐ
2 Chống thấm sàn bê tông

bằng giải pháp phủ màng chống thấm dạng lỏng liền mạch; vật liệu chống thấm gốc polyurethane, arylic 1 thành phần đồng nhất

1/m² 220.000 VNĐ
3 Chống thấm tường, ban công, vách tầng hầm, hố sụt tầng hầm

bằng màng chống thấm dạng lỏng gốc polyurethane (Mariseal 250), chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, Quicseal 104s.

(Giá trên chưa bao gồm chi phí tạo lớp gia cố bảo vệ màng)

1/m² 300.000 VNĐ
4 Dùng hóa chất chống thấm dạng lỏng; Quicseal 104S, 103, 124 và Mariseal 250, kết hợp chất chống thấm tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, trong xử lý chống thấm bể bơi, vách tầng hầm, sàn nhà vệ sinh, hố thang máy, sênô, logia 1/m² 170.000 VNĐ
5 Chống thấm sàn mái, sàn bê tông

bằng Quicseal 104s. Là vật liệu chống thấm mới: dạng lỏng, một thành phần; có nguồn gốc tinh thể xi măng và polymer. Sản phẩm thân thiện với thiên nhiên và con người (cần tạo lớp gia cố bảo vệ bề mặt)

1/m² 150.000 VNĐ
6 Dùng vải không dệt polyester chống nứt, grout Quicseal 201, kết hợp với màng chống thấm gốc Arylic có độ đàn hồi cao. Ngăn ngừa chống thấm tường, rò rỉ nước do tường bị nứt chân chim hiệu quả nhất. 1/m² 136.000 VNĐ
7 Khu vực ẩm ướt, ngưng đọng nước như; hạng mục chống thấm: bể bơi, ban công, nhà tắm, tầng hầm, mương thu nước bê tông, hố PIT thang máy được đề xuất sử dụng vật liệu tạo màng ngăn nước 2 thành phần gốc polymer kết hợp tinh thể thẩm thấu xi măng Quicseal 111, Aquafin 2K, hoặc Mariseal 300 (cần tạo lớp bảo vệ màng) 1/m² 200.000 VNĐ
8 Chống thấm nhà vệ sinh

Nhà bếp, bồn nước, chậu hoa, đường ống nước, công trình có sắt thép lộ thiên bằng phương pháp dùng vật liệu chống thấm Mariseal 250, Mariseal 300, Quicseal 124 dạng lỏng gốc acrylic, siêu bám dính, kháng nước hữu hiệu chống thấm có độ đàn hồi, độ giãn dài của màng phủ > 400%.

Sàn, m² 1/m² 350.000 VNĐ
9 Chống thấm, dột mái tole

Dùng vật liệu tạo màng ngăn nước – GỐC POLYURETHANE, grout Quicseal 201, vải polyester. Chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết.

1/m² 70.000 VNĐ
10 Chống thấm tường

Sàn, trần, senô, balcony bằng màng chống thấm 1 thành phần đồng nhất, gốc epoxy (Unipoxy, sporthane, mariseal 250, 300 chịu nhiệt từ -30 đến 90 độ c, độ giãn dài >800%, sản phẩm được khuyên dùng cho các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp.

1/m² 370.000 VNĐ

Lưu ý:

+ Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào hiện trạng của từng công trình, quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được nhân viên chúng tôi khảo sát trực tiếp công trình và đưa ra báo giá chính xác nhất.

+ Giá trên đã bao gồm phí thuê nhân công và vật liệu.

+ Mọi phát sinh (nếu có) sẽ được tính theo giá hiện hành trên thị trường.

+ Giá trên chưa bao gồm 10% VAT

+ Tất cả các công trình đều được bảo hành toàn bộ các hạng mục thi công (từ 10 – 25 năm, tính từ sau ngày bàn giao).

+ Giá tên chỉ áp dụng cho các công trình có khối lượng thi công thực tế lớn hơn hoặc bằng 100m2.

ĐT