Bảng giá đóng la phông

Hiện nay nhu cầu đóng la phông tại các công trình nhà ở, biệt thự, văn phòng,… đang không ngừng tăng cao. Nó không chỉ giúp điều hoà không khí mà còn góp phần nâng tầm đẳng cấp cho công trình đáng kể. Vậy bạn có biết bảng giá đóng la phông hiện nay bao nhiêu và yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt nó là gì chưa, nếu chưa thì tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Bảng giá đóng la phông

1.1. Giá trần la phông nhựa xốp dày 8cm

+ Diện tích trên 200 m2: giá 140.000đ/m2.

+ Diện tích từ 50 – 100m2: giá 160.000đ/m2.

+ Diện tích từ 30 – 50m2: khảo sát báo giá thực tế.

1.2. Giá làm la phông nhựa xốp dày 5cm

+ Diện tích trên 200m2: giá 130.000đ/m2

+ Diện tích từ 50 – 100m2: giá 150.000đ/m2

+ Diện tích từ 30 – 50m2: khảo sát báo giá.

1.3. Giá làm la phông, trần thạch cao thả 600 x 600 và 600 x 1200

+ Trần thạch cao Thả ( Tấm 60 x 1.2) : 110.000vnd/m2.

+ Trần thạch cao chìm, bả bột trét sơn nước: 125.000vnd/m2 

+ Vách thạch cao loại 1 và 2 mặt khung xương hệ 75: 170.000vnd/m2 – 240.000 vnd/1m2.

2. Cách tính giá đóng la phông

2.1. Tính theo diện tích

- Trần phẳng:

Với cách tính này thì thông thường nếu nhà được xây thẳng đứng sẽ tính theo m2 của mặt sàn. Chẳng hạn mặt sàn bao nhiêu m2 thì trần đóng la phông cũng được tính bấy nhiêu m2. Nhìn chung đây là phương pháp tính phổ biến và được áp dụng khá nhiều hiện nay.

- Trần giật cấp:

Với loại trần này thì cách tính diện tích sẽ có phần phức tạp hơn trần phẳng, bởi đòi hỏi người thợ phải đo tất cả các vị trí có mặt dựng. Theo đó mọi người có thể áp dụng công thức đo theo m2 thực tế, đó là đo mặt sàn rồi sau đó đo mặt dựng để tính m2.

Ngoài ra bạn cũng có thể dự toán theo diện tích mặt sàn, chẳng hạn trần giật 1 cấp thì bạn có thể lấy diện tích mặt sàn cộng thêm 30% khối lượng mặt sàn. Còn trong trường hợp trần giật 2 cấp hoặc 1 cấp chia thành nhiều ô thì hãy cộng thêm 40 đến 50% mặt sàn. Tuỳ vào mẫu trần mà bạn có thể áp dụng phương pháp nào cho phù hợp.

2.2. Khoán công trình

Với cách tính này thì do khách hàng và bên đơn vị thi công trao đổi với nhau, thống nhất một mức giá cụ thể nào đó rồi tiến hành thi công đóng la phông. Với cách tính khoán thì khách hàng sẽ được tối ưu hoá chi phí hơn so với cách tính trên.

2.3. Tính tiền sau khi hoàn thiện

Nếu là cách tính này thì khách hàng sẽ có thể cụ thể hoá đực chi phí sau khi hoàn thiện công trình thi công đóng la phông bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển, chi phí thuê nhân công và một số loại chi phí phát sinh khác nếu có. Số tiền sẽ có sự chênh lệch dựa trên số lượng nhân công được thuê và thời gian hoàn thành công trình.

3. Chi phí đóng la phông gồm những gì?

3.1. Chi phí vật tư và sản xuất

Đây là một trong những thành phần tác động nhiều nhất đến giá thành thi công dóng la phông. Còn tuỳ vào chất liệu mà khách hàng lựa chọn như thế nào, mẫu mã, kích thước, chất lượng sản phẩm ra sao mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

3.2. Vật tư

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại la phông tuỳ vào chất liệu, mẫu mã, chất lượng, kích thước mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn la phông nhựa giá thành rẻ, la phông nhôm mỏng trọng lượng nhẹ nên rất dễ sử dụng, la phông thạch cao với khả năng cách nhiệt tốt, la phông tấm xi măng với đa dạng mẫu mã, màu sắc,…

Khi đóng la phông không những nó mang lại sự cách nhiệt cho ngôi nhà mà còn góp phần trang trí cho không gian hiệu quả, phối hợp hài hoà với nội thất, tăng thêm sự sang trọng, tao nhã cho không gian sống. Vì thế khách hàng trước khi đóng la phông cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc loại la phông phù hợp cho công trình của mình.

3.3. Sản xuất

Chi phí đóng la phông cũng phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế và yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Mức giá cũng sẽ phụ thuộc vào kết quả mà khách hàng trao đổi cùng với bên đơn vị thi công. Dĩ nhiên khi thiết kế la phông càng phức tạp thì chi phí sẽ càng đắt đỏ. Tốt nhất bạn nên dựa vào khả năng tài chính của mình mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là chi tiết bảng giá đóng la phông và yếu tố ảnh hưởng đến dịch vụ này. Nếu bạn đang có ý định đóng la phông nhưng chưa tìm được địa chỉ nào uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân lực giỏi, chúng tôi đảm bảo thi công công trình chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Thuỳ Duyên