Kinh nghiệm xây dựng nhà phố phù hợp

Xây dựng nhà phố phù hợp là phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với công năng sử dụng và phù hợp với phong cách của gia chủ. Vậy bạn đã biết cách xây dựng nhà phố sao cho phù hợp chưa? Tham khảo vài kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn xây dựng nhà phố phù hợp

+ Xác định nhu cầu của bạn là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải lên ý tưởng, xác định nhu cầu mong muốn xây dựng nhà phố của mình như thế nào, từ đó mới dễ dàng trao đổi với kiến trúc sư cũng như chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp. Có thể nói, đây là bước rất quan trọng quyết định phong cách, tính thẩm mỹ và tiện ích cho ngôi nhà của bạn sau khi xây dựng xong.

+ Dự trù kinh phí xây dựng tốt nhất

Kinh phí dự trù cho việc xây dựng nhà là rất cần thiết, bởi việc phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng là điều không tránh khỏi. Vì thế, việc tối ưu trong dự trù kinh phí xây dựng tốt nhất sẽ giúp bạn luôn chủ động cũng như không bị gián đoạn trong quá trình xây dựng cho thiếu hụt ngân sách.

+ Thuê đơn vị thiết kế nhà

Bạn chỉ cần nói lên ý tưởng, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ tiến hành thiết kế, phối cảnh và bố trí công năng cho ngôi nhà một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm để đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn tham khảo.

+ Thuê đơn vị thi công trọn gói

Đây là một trong những hình thức xây dựng nhà phố rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Khi đó, đơn vị thầu sẽ lo toàn bộ công đoạn xây nhà bao gồm cả tìm nhân công, hoàn thiện và “chìa khóa trao tay” cho khách hàng. Với những khách hàng không có nhiều thời gian theo sát quá trình xây dựng thì đây chính là hình thức lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Kinh nghiệm chọn đơn vị thầu xây dựng nhà phố uy tín

+ Dựa trên website công ty đánh giá công trình đã xây dựng

Một trong những cách tốt nhất là bạn hãy tìm và truy cập vào website của đơn vị thầu đó để xem những sản phẩm mà họ đã thực hiện trước đó và xem đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng ra sao. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến cách thể hiện hình ảnh, sản phẩm của họ trên website cũng phần nào giúp bạn đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó như thế nào.

+ Trao đổi trực tiếp để nắm kỹ hơn về đơn vị thầu

Thông qua việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về đơn vị thầu đó như thế nào. Bên cạnh, đến trực tiếp bạn sẽ biết được quy mô của đơn vị thầu, số lượng nhân viên, cơ sở vật chất…Những yếu tố này sẽ tạo sự tin tưởng và an tâm cho bạn khi hợp tác với đơn vị thầu đó.

+ Nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thực tế

Nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị thầu có nhiều kinh nghiệm thực tế, họ sẽ giúp bạn tư vấn phù hợp với nhu cầu cũng như đưa ra giải pháp xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả hơn. Một đơn vị thầu có nhiều kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm thực tế tốt chắc chắn sẽ giúp mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo nhất.

+ Đánh giá qua quy trình thiết kế và điều khoản hợp đồng

Thông thường, quy trình thiết kế khoa học khi hợp tác với khách hàng sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Bước 2: Đơn vị thầu tiến hành liên hệ và đặt lịch gặp trực tiếp để nắm những yêu cầu, ý tưởng từ khách hàng.

Bước 3: Kiến trúc sư phác thảo bản vẽ 2D dựa trên yêu cầu của khách hàng và tính toán sơ bộ chi phí.

Bước 4: Sau khi duyệt bản vẽ 2D sẽ ký kết hợp đồng.

Bước 5: Lên ý tưởng, phối cảnh, màu sắc ngôi nhà, thiết kế bản vẽ 3D nhiều mẫu cho khách hàng lựa chọn.

Bước 6: Xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà theo bản vẽ và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà đúng theo lựa chọn và cách chọn đơn vị thầu uy tín cho bạn tham khảo. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có được ngôi nhà đúng theo ý muốn, chất lượng và chi phí tối ưu nhất.

T.H