Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Làm thế nào để xây nhà giá rẻ, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chọn đất dễ thi công, xây dựng

Với những gia chủ chưa có sẵn đất mà phải đi mua thì nếu được, nên chọn mảnh đất dễ thi công, xây dựng. Đó là mảnh đất có vị trí nơi giao thông thuận tiện, bằng phẳng, thổ nhưỡng, địa chất tốt, giấy tờ pháp lý rõ ràng, đầy đủ.

Một mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức với nền đất tốt thì sẽ giúp tiết kiệm được chi phí san lấp, có thể tận dụng tối đa không gian để thiết kế và giảm được đáng kể chi phí cho phần móng nhà.

Hãy tham khảo những người có kinh nghiệm để tránh mua phải khu đất sét, nhão hoặc đất cát, đất có địa tầng yếu, dễ lún sụt, sạt lỡ, ngập úng, gần với mạch nước ngầm. Nếu chọn phải những phần đất có nền như vậy, chúng ta sẽ phải gia cố móng rất kỹ, vừa tốn công vừa tốn vật liệu. Ngoài ra lưu ý là khi xây nhà, bạn nên tính toán kỹ nhu cầu sử dụng để xác định chính xác xây bao nhiêu tầng, nên tính đến nhu cầu phát sinh về sau để tới lúc đó sẽ không phải làm lại móng.

2. Chọn thiết kế nhà tiết kiệm chi phí

Lưu ý là thiết kế tiết kiệm chi phí khác với thiết kế giá rẻ. Tiết kiệm là nên cân nhắc mẫu nhà phù hợp với diện tích vừa đủ dùng, số tầng, phòng hợp lý, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi, thẩm mỹ.

Nếu như trước đây, việc thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ thường không được coi trọng, thậm chí nhiều gia chủ tiến hành xây nhà mà không cần tới bản vẽ, thì giờ đây thực tế đã chứng minh rằng bản vẽ là rất quan trọng. Bản vẽ cần được tiến hành bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm và càng chi tiết càng tốt, vì như vậy sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí do:

+ Đội thợ thi công dễ dàng đọc hiểu, thi công nhanh hơn, dễ hơn, tránh được sai sót, tránh phải sửa chữa, đập đi xây lại.

+ Giúp chủ nhà dễ dàng tính toán, lựa chọn vật tư phù hợp.

Nếu xây nhà rộng theo chiều ngang thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn cho phần mái và móng. Chính vì vậy nên nếu bạn muốn có nhiều không gian sinh hoạt hơn thì nên chồng thêm tầng. Cũng cần cân nhắc số tầng hợp lý, vừa đáp ứng đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Thường thì với một gia đình tiêu chuẩn, nhà từ 2 – 3 tầng là vừa đủ.

3. Chọn phong cách đơn giản

Muốn xây nhà giá rẻ thì nên chọn phong cách đơn giản. Theo đó, những ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì sẽ đỡ tốn kém công thợ hơn, thi công nhanh hơn nên tiết kiệm chi phí hơn. Còn với các phong cách cổ điển, tân cổ điển thì yêu cầu nhiều chi tiết cầu kỳ hơn, thi công vì thế lâu hơn, đòi hỏi kỳ công hơn nên sẽ có giá đắt hơn.

4. Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Tiết kiệm trong khâu lựa chọn vật liệu không có nghĩa là chọn vật liệu rẻ tiền, mà là nên cân nhắc để lựa chọn đầu tư vào những hạng mục quan trọng, có giá trị cao nhất cho ngôi nhà, tránh dàn trải không cần thiết cho những vị trí chỉ mang tính chất tạm thời hay trang trí.

5. Chọn thời điểm xây nhà

+ Xây nhà vào các tháng 1,2 trong năm (dương lịch): Thời điểm này thường trùng vào tết Âm lịch, nhân công khan hiếm nên chi phí sẽ rất cao. Do đó nếu muốn xây nhà giá rẻ thì nên tránh thời điểm này.

+ Xây nhà vào tháng 3 – tháng 7: Đây là mùa khô, ít mưa nên sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí đáng kể, không phải lo bảo quản vật liệu.

+ Xây nhà vào các tháng 8, 9, 10 mưa nhiều: Nên tránh vì các tháng này là mùa mưa trong năm, điều kiện thời tiết bất lợi nên làm gián đoạn thi công, việc bảo quản vật tư xây dựng cũng sẽ khó khăn hơn.

6. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Với dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn sẽ được thiết kế miễn phí, miễn phí hoàn công và mua được vật liệu xây dựng với giá rẻ hơn nhờ mối quan hệ của nhà thầu, chính vì vậy cũng sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí.

Trên đây là một số kinh nghiệm để xây nhà giá rẻ. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Nhà Việt ngay hôm nay

ĐT