Những ý tưởng sơn trang trí đẹp nhất

Bạn muốn biến căn nhà của mình trông trở nên tươi mới và ấn tượng hơn? Bạn không muốn tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian? Vậy thì những ý tưởng sơn trang trí dưới đây đích thị là câu trả lời mà bạn đang tìm.

1. Đường kẻ

Những đường kẻ sọc là kỹ thuật đã rất phổ biến từ khá lâu và đến nay nó vẫn còn được ưa chuộng. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà nó được ứng dụng với cấp độ khác nhau. Chẳng hạn, thay vì sử dụng 2 màu sắc như thông thường bạn có thể sử dụng 3 màu sắc. Một vài sọc trắng ở giữa các đường màu sắc lớn, quá đó tạo điểm nhấn cho 2 màu sắc chủ đạo.

Mã vạch chính là nguồn cảm hứng tạo nên thiết kế thú vị này, nó mang lại cảm giác vô cùng đặc biệt cho căn bếp phong cách hiện đại

2. Những con sóng sắc màu

Nếu những đường kẻ sọc làm bạn cảm giác nhàm chán, vậy tại sao không thử cái gì đó mới lạ hơn như đường lượn sóng chẳng hạn? Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 2 gam màu tương phản để tăng thêm sự bắt mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do thể hiện, biến bức tường trong nhà mình trở thành một bức tranh trừu tượng hơn hẳn. Đây quả thực là một giải pháp lý tưởng để liên kết các màu sắc chủ đạo khác mà bạn đang sử dụng trên đồ dùng nội thất trong căn phòng.

3. Thiết kế trừu tượng

Ý tưởng tạo nên bức tranh trừu tượng trên tường là không giới hạn. Vậy nên, bạn đừng bó buộc các quy tắc mà hãy giải pháp sự sáng tạo của mình. Khi đó bạn sẽ thấy khả năng kết hợp màu sắc và những đường nét, hình khối tuyệt vời như thế nào.

Nhìn vào đây bạn có thể liên tưởng đến bãi biển và những cơn sóng dài. Tuy nhiên, với người khác nó có thể mang lại ý nghĩa riêng, đó chính là điểm đặc biệt mà ý tưởng này mang lại.

4. Sử dụng chữ viết

Sơn trang trí sử dụng ý tưởng chữ viết cho phép bạn cá nhân hóa bức tường trong nhà hay không gian làm việc của mình, từ đó làm cho những nơi này có được bố cục thực tế hơn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng mô hình chữ cái lớn này trong căn phòng của các bé để kích thích trí não chúng phát triển.

Xác định không gian bằng cách dùng các con số. Đây quả thực là ý tưởng không tồi chút nào đối với những căn phòng rộng lớn như nơi làm việc hay trung tâm triển lãm.

Tạo nên một mảng trang trí đơn giản mà cá tính bằng một khẩu hiệu nào đó. Lúc này bạn có thể truyền nguồn cảm hứng tuyệt vời với mọi người trong phòng họp hay phòng làm việc. Chỉ với câu nói vui tươi, lạc quan thôi cũng đem đến cảm giác nồng nhiệt cho phòng ngủ hay phòng khách của bạn.

5. Thiết kế Ombre

Thiết kế ombre là một cách để tạo nên sự linh hoạt cho không gian. Nhờ đó bạn có thể thấy các bức tường trông như thể chẳng có ranh giới nào ở giữa trần và bức tường xung quanh cả. Nó giúp loại bỏ được những góc cạnh và đường thẳng, qua đó đem lại cảm giác ấm áp và mới lạ hơn cho phòng ngủ

Bạn thấy đấy, căn phòng ngủ này được gắn kết liền mạch với nhau, tạo cảm giác tự nhiên gần gũi. Tất cả những điều đó đều là nhờ sự khéo léo trong việc chuyển đổi màu sắc từ đậm sang nhạt một cách từ từ kết hợp với đồ nội thất giường và thảm.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu ombre kết hợp với một số kỹ thuật sơn trang trí khác như đường V sọc, sử dụng sắc độ tối hơn ở phần dưới cùng trên bức tường, dần dần tăng màu trắng để các sọc kẻ nhẹ dần hơn cho đến khi sự khác biệt bão hòa,…Chỉ chừng đó thôi cũng đủ tạo nên bức tường ấn tượng và nổi bật.

Không thể phủ nhận, bức tường được sơn trang trí theo kỹ thuật ombre tạo cảm giác thanh bình và rất xinh đẹp. Bạn có thể ứng dụng nó cho nhiều không gian khác nhau như phòng tắm hay hành lang. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra một số kết cấu thú vị cho bức tường bằng cách dùng miếng bọt biển tạo màu, mang lại những đường vân đẹp mắt, ấn tượng.

5 ý tưởng sơn trang trí mang lại 5 sắc thái khác nhau, tuy nhiên kết quả đều là mang đến một không gian tuyệt vời cho gia chủ. Để nắm rõ chi tiết từng kỹ thuật này liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

ĐT