5 điều cần nắm rõ khi sửa chữa biệt thự

Nhằm tạo một không gian hoàn hảo cho biệt thự sau khi cải tạo bạn cần phải đảm bảo lưu ý nhiều yếu tố khác nhau như giấy phép cải tạo, phong cách thiết kế, kết cấu, phong thủy,… Nếu chưa có kinh nghiệm cũng như nắm rõ các lưu ý này hãy tham khảo những gợi ý sau đây để đảm bảo thực hiện đúng chuẩn.

1. Xin cấp phép sửa chữa biệt thự

Trước khi tiến hành sửa chữa biệt thự bạn cần phải xin giấy phép. Bởi đôi khi việc cải tạo có thể làm ảnh hưởng đến quy hoạch kiến trúc cũng như tổng thể bên ngoài công trình. Khi bạn làm đơn xin cấp phép sửa chữa thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ giám sát và đảm bảo việc bạn không xâm phạm đến các vấn đề trên, tránh gây nhiều phiền phức về sau.

Theo quy định của pháp luật thì trước khi cải tạo, sửa chữa biệt thự bạn cũng phải xin giấy phép. Trong trường hợp cố tình cải tạo công trình mà chưa được cấp phép thì có thể xảy ra tình trạng bị đình chỉ thi công vô thời hạn cũng như phạt hành chính theo đúng quy định.

Bởi vậy bạn nên nhớ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép gồm đơn xin sửa chữa biệt thực theo mẫu, giấy chứng nhận sử dụng đất, bản vẽ chi tiết nhà, công chứng chứng minh nhân dân, kế hoạch sửa chữa, hình ảnh thực tế,… Sau khi đã nộp hồ sơ xin cấp phép thì sẽ cần mất khoảng 10 đến 20 ngày. Trong trường hợp đơn xin cấp phép sửa chữa của bạn chính xác thì sẽ được cấp phép và tiến hành thi công. Ngược lại nếu hồ sơ sai sót hay còn thiếu bạn phải chỉnh sửa và bổ sung ngay.

2. Phong cách thiết kế khi sửa chữa biệt thự

Sau một khoảng thời gian sử dụng biệt thự sẽ bị xuống cấp. Phong cách kiến trúc trước kia bị lỗi thời, lạc hậu, không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy cải tạo biệt thự cần phải xác định chính xác phong cách kiến trúc của biệt thự, từ đó đưa ra phương án cải tạo phù hợp.

Bạn nên nhớ rằng việc không xác định phong cách kiến trúc trước khi sửa chữa biệt thự có thể làm cho không gian của bạn sau khi cải tạo bị lạc quẻ, thiếu sự đồng bộ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể của công trình. Vì vậy hãy xác định rõ phòng cách mà bạn muốn hướng đến và đảm bảo cải tạo tổng thể công trình theo đúng hướng phong cách kiến trúc mà mình lựa chọn.

3. Phong thủy khi sửa chữa biệt thự

Dù là biệt thự hay bất kỳ công trình xây dựng nào cũng đều cần đảm bảo yếu tố phong thủy bởi nó liên quan đến sự may mắn, thịnh vượng của các thành viên trong gia đình. Trường hợp công trình không đảm bảo được yếu tố phong thủy thì mọi người trong gia đình có thể gặp bất trắc, thường xuyên cãi vả,… vì thế mà bạn không được bỏ qua vấn đề này.

Lời khuyên của các chuyên gia khi sửa chữa biệt thự, đặc biệt là muốn mở rộng, bài trí lại không gian phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… thì bạn phải chú ý đến hướng cửa cũng như kích thước cửa. Phải đảm bảo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra muốn giúp thu hút thêm vượng khí thì bạn có thể chọn thêm một số món đồ trang trí theo phong thủy.

4. Lựa chọn đơn vị sửa chữa biệt thự

Đơn vị sửa chữa biệt thự uy tín là những người sẽ hiện thực hóa được ý tưởng của bạn về một tổ ấm trong mơ. Theo đó muốn chọn được đơn vị thi công, sửa chữa biệt thự uy tín bạn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như trách nhiệm, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn,… Ngoài ra bạn cũng nên đảm bảo có hợp đồng sửa chữa biệt thự đầy đủ với nội dung chi tiết về các hạng mục sửa chữa, quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên.

5. Dự trù các khoản kinh phí khi sửa chữa biệt thự

Trước khi tiến hành sửa chữa biệt thự bạn cần lên kế hoạch cũng như dự trù khoản kinh phí, thời gian cho việc sửa chữa, thi công sao cho phù hợp. Khi đó bạn mới đảm bảo lên kế hoạch tiêu hợp lý, nắm rõ tiến độ thi công để sắp xếp nơi sinh hoạt hợp lý cho các thành viên trong gia đình.

Nắm rõ những lưu ý trên thì việc sửa chữa biệt thự không còn là chuyên khó khăn nữa. Còn băn khoăn điều gì hoặc đang cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín, chuyên nghiệp, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi hôm nay bạn nhé.

Thùy Duyên