6 bí kíp chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín

Hiện nay số lượng công ty xây dựng nhà phố trên thị trường là không hề ít. Bởi vậy đứng trước quá nhiều sự lựa chọn bạn sẽ gặp không ít khó khăn vì chưa biết đâu mới thực sự là địa điểm đáng tin cậy và phù hợp với mình. Hiểu rõ điều đó chúng tôi chia sẻ 6 bí kíp dưới đây hi vọng giúp bạn tìm được một đơn vị xây dựng nhà phố tốt nhất.

1. Chú ý đến kinh nghiệm của công ty xây dựng nhà phố

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là kinh nghiệm của công ty xây dựng nhà phố ra sao. Điều này không chỉ thể hiện qua tuổi đời trong nghề xây dựng mà còn ở chính kinh nghiệm thực tế đã từng thi công, xây dựng công trình như thế nào. Chẳng hạn bạn muốn xây dựng nhà phố thì phải tìm hiểu xem công ty đó xây dựng nhà phố đã được bao lâu, các công trình mà họ đã từng thực hiện có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không.

Tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu công ty xây dựng nhà phố trước khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà. Bên cạnh việc kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của đơn vị đó bạn còn phải kiểm tra giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và công trình thực tế của đơn vị đó. Nếu có thể hãy tìm hiểu thêm phản hồi của khách hàng sau khi đã hoàn thành công trình như thế nào.

2. Tìm hiểu dịch vụ mà công ty xây dựng nhà phố cung cấp

Những công ty xây dựng nhà phố uy tín phần lớn đều cung cấp nhiều gói thầu xây dựng khác nhau như: Xây dựng phần thô, hoàn thiện phần thô, hoàn thiện nội thất nhà, cải tạo sửa chữa nhà,… Do đó còn tùy vòa mục đích xây dựng của bạn ra sao mà lựa chọn gói dịch vụ sao cho phù hợp.

3. Xem xét đến vấn đề giá cả xây dựng nhà phố

Thường thì công ty xây dựng nhà phố không thể hiện ở giá rẻ hay cao mà chủ yếu là bảng giá đó có phù hợp hay không. Bởi khi mức giá quá rẻ có thể chất lượng của công trình đó khó đảm bảo. Ngược lại, nếu như nhà phố với giá quá cao thì điều kiện kinh tế không cho phép.

Giá cả khi đưa ra trong quá trình xây dựng phần lớn dựa vào diện tích xây dựng của công trình đó. Song, cách tính diện tích của xây dựng theo m2 đôi khi lại không chính xác với thực tế. Bạn có thể dựa vào cách tính diện tích xây dựng như bên dưới:

- Tính diện tích đất: chiều dài(m) x chiều rộng (m)

- Diện tích xây dựng: tổng diện tích của tất cả các sàn ( từng tầng) + những phần diện tích khác trong công trình  (móng, mái, ban công, sân).

Tùy theo mỗi công ty xây dựng nhà phố khác nhau sẽ có phương pháp tính khác nhau. Bởi vậy bạn không nên so sánh mức giá của các công ty đưa ra theo diện tích xây dựng m2 mà nên so sánh giá của từng dịch vụ, cách tính diện tích và các phần tương ứng trong dịch vụ đó.

4. Thời gian và tiến độ thi công của đơn vị, công ty xây dựng nhà phố

Một công ty xây dựng nhà phố uy tín bao giờ cũng có kế hoạch thực hiện rõ ràng, trình bày rõ thời gian hoàn thiện, tiến độ thi công theo từng giai đoạn cụ thể. Đặc biệt, họ cũng sẽ cam kết rõ ràng trong hợp đồng về việc hoàn thành theo đúng bản kế hoạch, nếu không bàn giao đúng hẹn sẽ chịu trách nhiệm bồi thường. Vậy nên, khi công ty xây dựng đáp ứng được yêu cầu này bạn có thể an tâm lựa chọn.

5. Sự minh bạch trong hợp đồng xây dựng nhà phố

Hợp đồng xây dựng nhà phố thể hiện sự thỏa thuận giữa công ty xây dựng và khách hàng bao gồm quyền và nghĩa vụ khi ký hợp đồng. Với nhà thầu phải có nghĩa vụ thực hiện thi công, giám sát công trình, bàn giao công trình đúng thời hạn. Còn chủ đầu tư phải có trách nhiệm đưa ra bản vẽ thiết kế xây dựng, yêu cầu, số liệu cụ thể, số vốn đầu tư theo đúng tiến độ công trình, thanh toán đầy đủ cho phía công ty thực hiện thi công.

Hợp đồng có ý nghĩa pháp lý khi hai bên ký kết và thể hiện giá trị pháp nhân của công ty đó. Nếu đơn vị nào không đưa ra cụ thể tất cả các vấn đề liên quan trong hợp đồng hay không có bản hợp đồng rõ ràng thì tốt nhất bạn nên xem xét lựa chọn đơn vị khác.

6. Chính sách cam kết của công ty xây dựng nhà phố

Một đơn vị uy tín sẽ có chế độ bảo hành rõ ràng với công trình mà họ thực hiện. Thông thường thời gian  bảo hành cho phần kết cấu công trình là 5 năm và 1 năm cho phần thi công hoàn thiện. Chỉ khi nào công ty xây dựng có chính sách cam kết này đầy đủ bạn mới được lựa chọn.

Trên đây là 6 bí kíp lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín, chuyên nghiệp. Chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn bạn có thể tìm được đơn vị thầu xây nhà uy tín, tiết kiệm chi phí và hoàn thiện công trình đúng như ý muốn.

Lê Trinh