6 lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa nhà

Thay vì tự mình làm thì hiện nay nhiều người lựa chọn dịch vụ sửa nhà để đảm bảo tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí hơn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phó mặc hoàn toàn tất cả mọi việc cho đơn vị này, để đảm bảo công trình hoàn thiện như ý tốt nhất bạn nên đảm bảo các vấn đề sau đây.

1. Lên kế hoạch sửa nhà rõ ràng, chi tiết

Dù là sửa nhà hay xây dựng nhà mới thì bạn đều cần phải lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Đảm bảo kế hoạch phải nêu được chi tiết các vấn đề sau đây:

- Xác định hạng mục, vị trí mà bạn cần phải sửa chữa, cải tạo.

- Mục đích bạn cần sửa chữa là gì, đây cũng là điều vô cùng quan trọng mà bạn không được lơ là. Sau khi cải tạo mục đích của bạn là để ở, để cho thuê, dùng làm phòng ngủ hay phòng bếp, phòng giải trí,… Dựa vào mục đích của bạn ra sao mà đơn vị thầu sẽ tư vấn phương án thiết kế sao cho phù hợp.

- Thời gian bắt đầu sửa chữa là khi nào và yêu cầu khi nào hoàn thiện.

2. Thiết kế sao cho hợp với phong thủy

Ông bà ta vẫn nói “ có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Ngôi nhà lại là nền móng của gia đình, ảnh hưởng phần nào đến mệnh của các thành viên trong nhà. Bởi vậy việc sửa chữa nhà cũng đòi hỏi phải được xem xét kỹ vấn đề phong thủy như bắt đầu ngày nào, giờ nào là đẹp nhất, sơn tường màu gì, thiết kế theo hướng nào, chọn nội thất sao cho phù hợp bản mệnh,…

3. Dự trù kinh phí dùng dịch vụ sửa nhà hết bao nhiêu

Tài chính là yếu tố quan trọng quyết định quy mô cũng như hình thức sửa chữa nhà. Bởi vậy bạn nên lập bảng kê khai kinh phí dự trù chi tiết, tránh gây tình trạng phát sinh những hạng mục không đáng có. Thông thường khi sửa chữa nhà sẽ tốn các khoản như sau:

- Chi phí thuê dịch vụ sửa chữa nhà.

- Chi phí mua vật tư, dụng cụ, đồ dùng nội thất.

- Chi phí di dời, vận chuyển đồ đạc để giải phóng mặt bằng sửa chữa.

- Chi phí vệ sinh sau khi công trình hoàn thiện.

- Chi phí dự trù cho những khoản có thể phát sinh.

Nhằm tối ưu hiệu quả công việc tốt nhất gia chủ nên trao đổi kỹ với đơn vị thầu. Cần có sự thống nhất của hai bên cả về bản thiết kế lẫn chi phí thực hiện.

4. Kiểm tra nội thất, các công trình phụ và kết cấu nhà

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà bạn nên kiểm tra kỹ nền móng cũng như cấu trúc của công trình có còn kiên cố hay không. Nếu nhưu chưa có chuyên môn trong vấn đề này bạn nên nhờ đội sửa chữa kiểm tra để đảm bảo chắc chắn hơn. Ngoài ra một số món đồ nội ngoại thất như cửa sắt, trần nhà,… nếu hư hỏng, xuống cấp thì bạn cần trao đổi với đơn vị thầu để khắc phục, tránh phải sửa chữa thêm về sau vừa tốn kém, vừa mất thời gian.

5. Tham khảo bảng giá sửa nhà

Ở mỗi đơn vị thầu khác nhau đều sẽ có bảng giá riêng, do đó bạn cần tìm hiểu, tham khảo bảng giá nhiều đơn vị khác nhau để có cái nhìn khách quan, đưa ra lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Đừng chỉ xem con số báo giá chung chung mà lựa chọn ngay đơn vị đưa ra báo giá rẻ nhất, bởi rất có thể về sau sẽ phát sinh nhiều hơn và làm con số sửa nhà tăng lên nhiều hơn cả so với các đơn vị khác.

6. Lựa chọn thiết kế phù hợp

Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế mới liên tục được cập nhật. Có các mẫu nhà theo phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển theo phong cách phương Đông, phương Tây khác nhau. Ngoài ra còn có các mẫu nhà được xây dựng theo hơi hướng nội thất thông minh, thân thiện môi trường,… cũng đang được ưa chuộng khá nhiều. Vậy nên hãy làm rõ với đơn vị sửa chữa nhà để lựa chọn 1 phong cách thiết kế đảm bảo tính thống nhất cho toàn bộ công trình.

Trên đây là 6 lưu ý cần nhớ khi sử dụng dịch vụ sửa nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa chọn được địa chỉ nào cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín thì hãy liên hệ với tkxdgroup.com. Chúng tôi với đội ngũ nhân lực giỏi và kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề, đảm bảo cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ hài lòng nhất.

Thùy Duyên