Bảng giá sửa bậc tam cấp

Bậc tam cấp là gì? Bảng giá sửa bậc tam cấp khi bị hư hỏng bao nhiêu? Điều gì bạn cần lưu ý khi thi công bậc tam cấp? Tất cả đều sẽ được giải đáp đầy đủ ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là hạng mục kết nối giữa sân với nhà, tạo sự lưu thông giữa hoạt động bên ngoài và bên trong ngôi nhà, giúp phân giữa rõ ràng không gian bên trong nhà và ngoài sân. Thông thường bậc tam cấp được các tiền thân quan niệm là 3 bậc thềm, là những bậc để bước từ ngoài vào hay từ trong nhà ra ngoài sân.

2. Bảng giá sửa bậc tam cấp

Tên sản phẩm

Hạng mục

Giá tham khảo

Đá hoa cương tím hoa cà

Bậc tam cấp

400.000đ - 460.000đ/m2

Đá hoa cương trắng suối lau

Bậc tam cấp

480.000đ - 500.000đ/m2

Đá hoa cương hồng Gia Lai

Bậc tam cấp

500.000đ - 570.000đ/m2

Đá hoa cương trắng ánh đồng

Bậc tam cấp

500.000đ - 520.000đ/m2

Đá hoa cương xà cừ xám xanh

Bậc tam cấp

1.620.000đ/m2

Đá hoa cương đen kim sa

Bậc tam cấp

1. 400.000đ/m2

Đen kim sa trung

Bậc tam cấp

950.000đ/m2

Đen Huế

Bậc tam cấp

680.000đ/m2

Đá cẩm thạch

Bậc tam cấp

1.000.000đ/m2

Đỏ Bình Định

Bậc tam cấp

550.000đ/m2

Trắng Bình Định

Bậc tam cấp

520.000đ/m2

Đen Phú Yên

Bậc tam cấp

570.000đ/m2

3. Lưu ý khi thi công bậc tam cấp

Không chỉ đảm nhận chức năng thẩm mỹ, liên kết không gian và chức năng kết cấu mà bậc tam cấp còn ảnh hưởng đến ngân sách của chủ đầu tư. Bởi vậy khi cần thi công sửa bậc tam cấp tốt nhất bạn nên lưu ý các vấn đề như sau:

- Chú ý đến kết cấu chịu lực của bậc tam cấp

Kết cấu chịu lực của phần tam cấp có thể gắn liền với kết cấu móng hoặc không. Nó có thể có trụ cột chịu lực chung hay không tuỳ theo thiết kế, nhu cầu và kinh phí đầu tư của từng gia đình. Khi sửa bậc cấp đòi hỏi phải đập mặt đất ra cho bằng và chắc, có như vậy thì bậc tam cấp sau khi hoàn thiện mới không xảy ra hiện tượng xụt lún về sau.

- Chú ý kích thước mũi bậc tam cấp

Mũi của bậc tam cấp chính là phần được nhô ra và chạy xuyên suốt chiều dài của bậc tam cấp. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn cần phải đảm bảo kích thước mũi của hạng mục này phải có độ nhô từ 2cm đến 3cm.

- Chú ý đến việc thiết kế mặt bậc và hệ thống rãnh thoát nước

Khi thi công bậc tam cấp cần chú ý đến mặt của bậc cũng như khả năng thoát nước của bậc. Cần đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bị đọng nước vào mùa mưa vì như vậy sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

- Chọn vật liệu sửa bậc tam cấp

Việc lựa chọn vật liệu nào để sửa bậc tam cấp còn tuỳ vào kinh tế đầu tư, phối cảnh thiết kế của mỗi công trình. Chẳng hạn với công trình biệt thự đẹp, nhà phố, nhà cấp 4 thì có thể chọn những loại vật liệu thi công hoàn thiện tương ứng. Thông thường các vật liệu như đá, gạch, xi măng, gỗ,… là được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên nếu là công trình dân dụng, khách sạn, biệt thự, văn phòng,… còn sử dụng đá để hoàn thiện ốp bậc tam cấp như đá hoa cương, đá granite,… Còn tuỳ vào khả năng tài chính mà bạn chọn vật liệu nào cho phù hợp.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là bậc tam cấp tiếp xúc trực tiếp ngoài trời, mưa nắng tác động nhiều cùng với việc đi lại, di chuyển lên chúng rất nhanh xuống cấp. Tốt nhất hãy chọn những loại vật liệu cao cấp với tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Tránh chọn các sản phẩm giá rẻ vì nó sẽ nhanh xuống cấp tốn tiền sửa bậc tam cấp nhiều hơn.

- Chú ý đến màu sắc

Màu sắc cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác, từ đó tác động đến các giác quan cảm xúc. Ngoài ra màu sắc tương sinh, tương khắc cũng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Do đó để đảm bảo chọn được màu sắc vật liệu bậc tam cấp phù hợp bạn có thể dựa vào màu bản mệnh để đưa ra quyết định.

Ngoài việc chú ý màu sắc thì đường vân đá cũng là yếu tố bạn phải quan tâm, bởi nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu ứng thẩm mỹ cho mặt tiền công trình. Các đường vân đá tốt nhất nên chọn loại sắc nét, mặt đá nhẵn bóng, tránh chọn những mặt đá có màu nóng, đường vân thô sẽ khiến công trình kém tính thẩm mỹ.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ bảng giá sửa bậc tam cấp và lưu ý khi thi công bậc tam cấp cho công trình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa bậc tam cấp uy tín, chất lượng nhé.

Thuỳ Duyên