Bảng giá thay quạt hút nhà vệ sinh

Thay quạt hút gió nhà vệ sinh cần lưu ý những gì? Nên chọn loại nào? lắp ở vị trí nào? bảng giá thay quạt hút gió nhà vệ sinh hiện nay? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nên thay quạt hút gió loại nào cho nhà vệ sinh?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt hút gió nhà vệ sinh, tuy nhiên, mỗi không gian với đặc điểm diện tích, thiết kế khác nhau sẽ phù hợp với sản phẩm có công suất, kích thước nhất định. Do vậy, để biết nên thay quạt hút gió loại nào cho nhà vệ sinh để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì trước tiên, chúng ta cần xem xét, đo đạc để tính thể tích phòng, dựa trên thể tích phòng, chúng ta sẽ tính ra được công suất quạt hút gió cần thiết.

Không nên chọn quạt có công suất quá lớn so với thể tích phòng vì như vậy là không cần thiết, gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên, quạt có công suất nhỏ hơn so với thể tích phòng thì sẽ không “đủ sức” để hút mùi cũng như đảm bảo lưu thông không khí.

Chúng ta có thể dựa trên công thức sau đây để tính thể tích phòng, từ đó xác định được loại quạt có công suất phù hợp:

Thể tích phòng = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (m3).

Công thức tính lưu lượng không khí = 0 lần/h x Thể tích phòng (đơn vị m3/h). (Trong đó: độ tuần hoàn thay đổi không khí cần thiết trong phòng vệ sinh là 10 lần/h).

Lưu ý là khi tính theo công suất trên, hãy cộng thêm môt khoảng dư để mua quạt có công suất lớn hơn một chút, điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng hút mùi tốt hơn, nhà vệ sinh trở nên thông thoáng hơn.

Trên quạt hút gió nhà vệ sinh, lưu lượng trao đổi không khí phụ thuộc vào đường kính của lỗ thoát hơi. Đường kính lỗ này càng lớn thì lưu lượng không khí được trao đổi sẽ càng mạnh, nhà vệ sinh càng thông thoáng và ngược lại. Do vậy, bạn nên ưu tiên chọn loại có đường kính lỗ thoát hơi lớn.

Về mặt thương hiệu thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt hút gió nhà vệ sinh khác nhau. Sau khi đã đo đạc thể tích và xác định được loại có công suất phù hợp, chúng ta hãy ưu tiên các sản phẩm được phân phối bởi các thương hiệu uy tín để đảm bảo được độ bền, tính hiệu quả trong quá trình sử dụng, tránh hiện trạng thường xuyên hư hỏng khiến tốn kém chi phí thay thế.

2. Xác định vị trí thích hợp để lắp quạt hút gió nhà vệ sinh

Lắp đặt, thay quạt hút gió nhà vệ sinh tuy không phải là công việc quá khó nhưng nếu không được lắp đúng kỹ thuật, đúng vị trí thích hợp thì sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả thông gió, hút mùi của quạt. Do vậy, việc xác định, lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp là rất quan trọng.

Tốt hơn hết là đợi sau khi phòng vệ sinh, phòng tắm đã lắp xong bồn cầu và vòi sen thì chúng ta mới tiến hành xác định vị trí và lắp đặt quạt thông gió:

+ Nên sử dụng các loại quạt gắn âm trần thì nên lắp vào vị trí giữa bồn cầu và vòi sen để đạt được hiệu suất hút cao nhất bởi đây là vị trí tập trung lượng hơi nước lớn và mùi hôi nặng nhất.

+ Nếu nhà vệ sinh có khoảng trống ở phía hông hoặc phía sau thì chọn quạt hút gió loại treo tường và gắn ở phần hông hoặc phía sau.

+ Nếu nhà vệ sinh rộng lớn (các công trình công cộng), hãy ưu tiên lắp các loại quạt có công suất lớn, kết hợp cả âm trần và gắn tường để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý là khi lắp quạt hút gió nhà vệ sinh thì nên bố trí đầu ra ống thoát sao cho tránh bị nước mưa chảy ngược vào trong ống. Ngoài ra, đầu ra phải xả ra ngoài trời, không được để ống dẫn thổi vào các khu vực giao thông, sinh hoạt, hoặc gác mái, nối qua nhà bên cạnh.

3. Bảng giá thay quạt hút gió nhà vệ sinh

Khi không có đủ thời gian hoặc đảm bảo yếu tố kỹ thuật, các dụng cụ hỗ trợ…. Cách tốt nhất gia chủ nên liên hệ với dịch vụ thay quạt hút gió nhà vệ sinh để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi là một trong những đơn vị mà bạn có thể tin cậy. Với đội thợ giàu kinh nghiệm thực tế thi công hàng trăm công trình, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay quạt hút gió nhà vệ sinh đảm bảo uy tín. Đặc biệt, sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được cung cấp quạt hút gió nhà vệ sinh chính hãng từ các thương hiệu uy tín với mức chiết khấu hấp dẫn hơn so với việc tự mua ngoài thị trường.

Chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, tiến hành khảo sát, báo giá nhanh chóng, chính xác và hoàn thiện chỉ sau vài tiếng đồng hồ đối với các công trình dân dụng.

Dưới đây là bảng giá thay quạt thông gió hiện đang được chúng tôi áp dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn thêm:

Công việc

Giá (VNĐ)

Khảo sát và báo giá

80,000

Đi dây điện nguồn

250,000

Thay quạt thông gió trên tường

250,000

Lắp quạt thông gió trên tường

300,000

Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường

450,000

Lắp quạt thông âm trần thạch cao

400,000

Lắp quạt hút âm trần có ống

650,000

Lắp quạt trần lên trần thạch cao

450,000

Lắp quạt trần

350,000

Thuỳ Duyên