Bảng giá thiết kế nhà phố 4x11m

Bảng giá thiết kế nhà phố 4x11m là bao nhiêu? Chi phí xây nhà phố 4x11m? Bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời chính xác.

1. Bảng giá thiết kế nhà phố 4x11m

 

Nhà phố hiện đại

Nhà phố mái Thái - Nhật

Đơn giá

100.000đ/m2

110.000Đ/m2

Hồ sơ

Kiến trúc, bản vẽ 3D, điện nước, kết cấu, dự toán, giám sát, xin cấp phép, giám sát tác giả

Kiến trúc, 3D, điện nước, kết cấu, dự toán, giám sát, xin cấp phép, giám sát tác giả

Thời gian hoàn thành

10 ngày

10 ngày

Phong cách kiến trúc

Hiện đại, đơn giản

Mái dốc, mái Thái

2. Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông

Hiện nay, chi phí xây nhà phố 4x11m phần thô nhân công hoàn thiện có mức dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2. Nếu gia chủ lựa chọn gói thi công trọn gói thì chi phí xây dựng sẽ được tính dựa trên loại vật tư sử dụng. Theo đó:

+ Vật tư có chất lượng trung bình: 5.000.000 đồng/m2

+ Vật tư có chất lượng khá: 5.500.000 đồng/m2

+ Vật tư có chất lượng tốt: 6.000.000 đồng/m2

3. Cách tính chi phí xây nhà phố 4x11m

3.1 Tính diện tích

Phần Móng = 50% x 40 = 20m2

Tầng trệt = 40m2

Tầng 1 = 40m2

Tầng  2 = 40m2

Mái ngói = 50% x 40 = 20m2

Như vậy, tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là 160m2

3.2 Nhân đơn giá

+ Đơn giá dành cho phần thô: 160m2 x 3.200.000 = 512 triệu đồng.

Đơn giá trọn gói: 160m2 x 5.500.000 = 880 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện.

Trên đây là cách tính cơ bản để bạn có thể dự toán chính xác nhất về chi phí xây dựng nhà phố 4x11m. Trong từng trường hợp cụ thể, còn phụ thuộc vào đặc điểm miếng đất (kết cấu địa tầng), thời gian bàn giao theo yêu cầu, phong cách kiến trúc của công trình… mà nhà thầu sẽ đưa ra báo giá chính xác nhất. Hãy liên hệ với Nhà Việt để được tư vấn chi tiết và có được con số dự toán chính xác tuyệt đối, cam kết không phát sinh.

4. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 4x11m

4.1 Vị trí xây dựng

Mỗi vị trí xây dựng với đặc điểm khác nhau thì chi phí cho việc thiết kế, thi công cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu ngôi nhà được xây có vị trí nằm gần mặt đường, thuận tiện cho việc chuyên chở vật liệu thì chi phí sẽ rẻ hơn so với những nhà xây trong ngõ, hẻm.

4.2. Thời điểm xây dựng

Trong năm thì mùa khô chính là thời điểm thuận lợi để khởi công xây nhà. Lúc này, vì điều kiện thời tiết thuận lợi, nhiều người đổ xô đi xây nhà nên giá vật liệu có thể tăng cao. Tuy nhiên chúng ta sẽ không gặp phải bất lợi do trời mưa làm kéo dài thời gian thi công làm tăng chi phí nhân công, hao hụt vật liệu hay mất thêm phí thuê bãi tập kết vật liệu… như là trong mùa mưa, do đó cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây nhà trong mùa mưa.

4.3. Chất lượng nguyên vật liệu

Hiện nay thị trường vật liệu xây dựng mang lại cho chúng ta sự lựa chọn cực kỳ đa dạng về chủng loại, giá thành cũng như chất lượng. Dĩ nhiên, những ngôi nhà được xây dựng với gạch nung, ngói tráng men, xi măng mác cao… chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn so với nhà sử dụng mái ngói thường, lợp tôn lạnh, gạch không nung, xi măng có mác thấp hơn… Nói tóm lại, chủng loại vật liệu gần như là yếu tố có tính ảnh hưởng, quyết định lớn nhất tới chi phí xây nhà. Do đó tùy thuộc vào vị trí địa lý, đặc điểm khí hậu từng vùng miền, khả năng tài chính… mà chúng ta sẽ cân nhắc chọn loại phù hợp.

4.4. Phong cách thiết kế

Nhà có phong cách thiết kế càng đơn giản thì chi phí sẽ càng rẻ hơn so với những ngôi nhà cầu kỳ, từ khâu thiết kế bản vẽ cho tới việc thi công và nguyên vật liệu sử dụng. Ví dụ, một ngôi nhà 3 tầng mang phong cách cổ điển với nhiều đường nét hoa văn trang trí, phào chỉ… thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn so với nhà phố mang phong cách hiện đại với các hình khối giản đơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tham khảo bảng giá thiết kế nhà phố 4x11m và một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ thiết kế miễn phí và lên dự toán chính xác… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT