Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

Với mong muốn cùng bạn kiến tạp nên một không gian sống hoàn hảo, cá nhân hóa và tiện nghi nhất, trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ bảng giá thiết kế chung cư và những lưu ý tối quan trọng.

1. Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

STT Hạng mục Hiện đại Tân cổ điển Cổ điển 
Đơn giá thiết kế (VNĐ/m2)
1 Biệt thự

Liền kề

Nhà phố

90.000 120.000  180.000
2 Chung cư 80.000 100.000 150.000
3 Khách sạn

Nhà hàng

120.000 150.000 200.000
Hồ sơ kỹ thuật bàn giao Bản vẽ chi tiết 2D, bản vẽ phối cảnh 3D nội thất, báo giá nội thất.

2. Những lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư

2.1. Lựa chọn kiến trúc sư

Nên ưu tiên kinh nghiệm lên hàng đầu. Nếu thuê cá nhân, hãy tìm hiểu xem KTS đó đã có bao nhiêu năm tuổi nghề? Làm việc cho công ty nào? có lớn hay không? Còn nếu làm việc với công ty thì hãy tìm hiểu xem thương hiệu đó được thành lập lúc nào? thế mạnh là gì? Có từng thực hiện nhiều công trình theo phong cách mà bạn mong muốn hay không? Và dù thuê cá nhân hay công ty, việc kiểm tra năng lực bằng cách tham khảo trực tiếp các công trình mà họ đã thực hiện cũng là điều cần thiết.

2.2. Tìm hiểu không gian thực tế

Việc tìm hiểu và nắm bắt không gian thực tế sẽ mang lại cái nhìn tổng quan để đưa ra và lựa chọn ý tưởng phù hợp nhất, biết cách bố trí sao cho phù hợp, thuận tiện. Thường thì các căn hộ chung cư sẽ có nội thất là một không gian liên thông, do đó các chi tiết được bố trí cần đảm bảo được sự liền lạc, nhưng vẫn tạo được riêng tư cần thiết một cách tinh tế cho từng khu vực công năng. Hãy lưu ý tới tiêu chí này trong việc lựa chọn và bố trí nội thất, sử dụng vật liệu.

2.3. Chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư

Phong cách thiết kế nội thất chung cư có thể dựa trên sở thích cá nhân, nhưng cũng cần phù hợp với đặc điểm diện tích. Nếu căn hộ chung cư của bạn khả rộng rãi, thoải mái thì có thể lựa chọn các phong cách cổ điển, tân cổ điển cầu kỳ, hoặc bất cứ phong cách nào mà bạn yêu thích. Tuy nhiên nếu căn hộ chung cư có diện tích eo hẹp thì tối giản, hiện đại chính là lựa chọn số 1 để mang lại một không gian rộng rãi, thoải mái và thuận tiện hơn. Ngoài ra thì bạn cũng cần biết rằng, các phong cách xu hướng cổ điển sẽ có chi phí thiết kế và thi công, mua sắm đồ nội thất đắt hơn so với phong cách hiện đại, tối giản.

2.5. Tạo điểm nhấn - rất cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

 Như bất kỳ không gian nào khác, nội thất căn hộ chung cư cũng cần tạo được điểm nhấn. Đó có thể là một tông màu nổi bật, một món đồ trang trí nội thất có thiết kế mới lạ, một chi tiết trang trí nghệ thuật… tuy nhiên lưu ý rằng, mỗi không gian chỉ nên có 1 điểm nhấn. Quá nhiều điểm nhấn sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt.

2.6. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng đối với việc thiết kế nội thất chung cư. Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, tạo sinh khí thu hút tài lộc, mà còn giúp cho căn hộ có phần thoáng đãng hơn. Hãy tận dụng các vật liệu bắt sáng và truyền sáng như kính, nhựa trong suốt kết hợp mành rèm để có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng theo ý muốn.

2.7. Làm việc rõ ràng về chế độ bảo hành, sửa chữa

Chi phí đầu tư cho việc thiết kế nội thất chung cư là không hề nhỏ. Vì vậy hãy làm rõ về chế độ giám sát, bảo hành và sửa chữa để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ cho chất lượng ngôi nhà khi xảy ra phát sinh. Tất cả các vấn đề này cần được làm rõ trong hợp đồng trước khi ký kết.

ĐT