Bảng giá thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là khâu cực kỳ quan trọng bởi có tính quyết định tới sự thuận tiện trong quá trình sử dụng ngôi nhà. Ngoài ra, nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà, nơi thể hiện rõ nhất lối sống, gu thẩm mỹ của gia chủ. Trong bài viết dưới đây, cùng với bảng giá thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất, cùng bạn kiến tạo một không gian sống như ý.

1. Bảng giá thiết kế nội thất

STT Hạng mục Hiện đại Tân cổ điển Cổ điển 
Đơn giá thiết kế (VNĐ/m2)
1 Biệt thự

Liền kề

Nhà phố

90.000 120.000  180.000
2 Chung cư 80.000 100.000 150.000
3 Khách sạn

Nhà hàng

120.000 150.000 200.000
Hồ sơ kỹ thuật bàn giao Bản vẽ chi tiết 2D, bản vẽ phối cảnh 3D nội thất, báo giá nội thất.

2. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất

+ Nên đầu tư thời gian: Như đã nói, nội thất có vai trò rất quan trọng đối với công năng sử dụng cũng như tiện nghi và tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Chính vì vậy đối với việc thiết kế nội thất thì gia chủ không nên nóng vội, hãy đầu tư thời gian cho việc tìm kiếm đối tác thiết kế, tham khảo, bàn bạc và thảo luận để đi đến thống nhất.

+ Nên đầu tư chi phí hợp lý: Tiết kiệm luôn là “quốc sách”, nhưng chi phí dành cho việc thiết kế nội thất, mua sắm đồ dùng nên được đầu tư một cách hợp lý, không phung phí nhưng cũng không nên quá tằn tiện. Những hạng mục quan trọng, sử dụng thường xuyên nên được tạo điều kiện đầu tư, chỉ tiết giảm những thứ không thực sự cần thiết.

Chi tiền cho việc thuê dịch vụ thiết kế nội thất là điều nên làm. Ngày nay rất nhiều gia chủ tư tham khảo mẫu trên mạng rồi áp dụng cho ngôi nhà của mình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần nhớ rằng mỗi mảnh đất với đặc điểm khác nhau, khí hậu khác nhau, mỗi gia đình với lối sống, thói quen sinh hoạt và số lượng thành viên, công việc, ngành nghề khác nhau… cũng sẽ thích hợp với một không gian nội thất được thiết kế riêng, đáp ứng sự phù hợp với các yếu tố trên. Việc tham khảo và áp dụng mà không được tính toán kỹ lượng, biến tấu phù hợp thì sẽ không thể mang lại không gian sống thuận tiện nhất.

+ Tôn trọng sự sáng tạo của kiến trúc sư: Việc của bạn là nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, chi phí cho phép… còn việc thiết kế nên để cho các kiến trúc sư có chuyên môn lo. Hãy để họ sáng tạo và góp ý dựa trên mong muốn của bạn, thay vì nhất quyết áp đặt quan điểm của mình.

+ Ưu tiên không gian mở và tận dụng ánh sáng tự nhiên: Có thể bạn muốn một không gian sống khép kín, riêng tư để đảm bảo sự thoải mái tối đa trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, hãy ưu tiên việc kiến tạo không gian sống mở một cách tinh tế và khéo léo, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và gió trời để vừa tiết kiệm điện năng, vừa tạo không gian rộng mở, đảm bảo sự thoải mái. Ưu tiên mở cửa sổ lớn nếu có thể, sử dụng các vật liệu xuyên sáng… là những giải pháp có thể tham khảo.

+ Liên hệ ngay với Nhà Việt nếu muốn kiến tạo không gian sống như ý với chi phí hợp lý nhất: Nhà Việt là nhà thầu chuyên thiết kế, thi công nội thất nhà ở. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, trải nghiệm và gặt hái thành công ở nhiều phong cách kiến trúc, nội thất khác nhau… do đó luôn tự tin mang lại bản vẽ có tính hoàn mỹ cao nhất.

Đến với dịch vụ thiết kế nội thất Nhà Việt, khách hàng sẽ được miễn phí thiết kế 100% nếu sử dụng gói thi công trọn gói, cung cấp dịch vụ giám sát tác giả, tặng bộ giải pháp nội thất…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐT