Bảng giá thiết kế thi công nội thất

Nếu bảng giá thiết kế thi công nội thất cùng nội dung công việc đi kèm, quy trình dịch vụ… là những thông tin mà bạn đang muốn được tham khảo, vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nhà Việt.

1. Bảng giá thiết kế thi công nội thất

+ Bảng giá thiết kế:

STT Hạng mục Hiện đại Tân cổ điển Cổ điển 
Đơn giá thiết kế (VNĐ/m2)
1 Biệt thự

Liền kề

Nhà phố

90.000 120.000  180.000
2 Chung cư 80.000 100.000 150.000
3 Khách sạn

Nhà hàng

120.000 150.000 200.000
Hồ sơ kỹ thuật bàn giao Bản vẽ chi tiết 2D, bản vẽ phối cảnh 3D nội thất, báo giá nội thất.

+ Bảng giá thi công:

Chất liệu Đơn vị tính Khối lượng dự tính Đơn giá Thành tiền
Kệ tivi Gỗ MDF An Cường, phụ kiện Cariny  md 2.0 2.100.000đ 4.200.000đ
Bàn trà Kích thước 1,2×0,6m chân gỗ sồi, mặt bàn gỗ MDF chống ẩm hoặc gỗ tự nhiên, phụ kiện Cariny md 1.2 3.200.000đ 3.840.000đ
Bộ sofa Kích thước 1,2×0,6m chân gỗ sồi, mặt bàn gỗ MDF chống ẩm hoặc gỗ tự nhiên, phụ kiện Cariny md 2.2 3.800.000đ 8.360.000đ
Tủ giày gỗ MDF An Cường chống ẩm, phụ kiện Cariny md 1.4 2.200.000đ 3.080.000đ

2. Quy trình dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất sẽ bao gồm các công việc được chia thành các công đoạn như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, đặc điểm khí hậu và diện tích của khu đất… kiến trúc sư (KTS) sẽ lên ý tưởng thiết kế. Ở bước này, để được tư vấn chính xác nhất, có được bản vẽ ý tưởng đáp ứng hoàn hảo mong muốn của mình thì bạn nên xác định chính xác các thông tin, yếu tố dưới đây và cung cấp cho các KTS:

+ Phong thủy của ngôi nhà dựa trên bản mệnh gia chủ.

+ Phong cách nội thất yêu thích.

+ Tham khảo các mẫu yêu thích và muốn làm theo, lưu hình ảnh về.

Bước 2: Thiết kế 3D

Dựa trên những thông tin do bạn cung cấp, KTS sẽ tư vấn và đưa ra những gợi ý về phong cách, chất liệu thích hợp. Tùy từng khu vực nhà, chất liệu sử dụng sẽ có sự thay đổi để đảm bảo đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất, tối ưu chi phí và độ bền dài lâu.

KTS tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích thực của căn nhà, sau đó lên bản vẽ mô phỏng không gian ảo 3D. Sau khi hoàn thiện xong bản vẽ, KTS sẽ trao đổi với khách hàng để lấy ý kiến, điều chỉnh lại theo yêu cầu của gia chủ (nếu có).

Bước 3: Dựng 2D

Dựa trên hình ảnh của bản 3D, KTS sẽ bóc tách kỹ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất, dựng bản vẽ 2D. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng bản vẽ 2D là quy chiếu của bản 3D, trong đó thể hiện rõ các thông số kỹ thuật, kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ… của sản phẩm nội thất. Bản vẽ 2D được sử dụng làm tài liệu báo giá, sau đó chuyển xuống xưởng thi công nội thất để sản xuất.

Bước 4: Báo giá

Dựa trên chất liệu, số lượng vật liệu, phụ kiện, độ phức tạp của nội thất… đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ báo giá chi tiết. Thường thì mỗi đơn vị với uy tín, cách làm khác nhau sẽ có báo giá riêng. Bạn nên so sánh kỹ dựa trên chất liệu sử dụng, tiến độ hoàn thành, các cam kết… để đưa ra lựa chọn vừa tối ưu chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Sản xuất

Các nguyên liệu cần thiết sẽ được nhập về nhà máy, thiết kế và thi công bởi dàn máy móc hiện đại, cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Sản phẩm nội thất trước khi xuất xưởng sẽ được bộ phận QC và QA kiểm sát kỹ lưỡng. Trong trường hợp xảy ra lỗi, chi tiết lỗi sẽ được tái sản xuất tại xưởng để hạn chế thấp nhất xảy ra sai sót, rủi ro khi thi công, lắp đặt tại công trình.

Bước 5: Vận chuyển và Lắp đặt

Sau khi sản phẩm nội thất đã hoàn thiện, xưởng sẽ đóng gói thành các kiện hàng và vận chuyển tới công trình cùng đơn vị thi công để lắp đặt hoàn thiện.

Bước 6: Nghiệm thu và bảo hành

Khách hàng nghiệm thu sản phẩm và thanh toán hợp đồng. Trong thời gian còn bảo hành, nếu phát hiện hoặc xảy ra bất kỳ sai sót, hỏng hóc nào do đơn vị sản xuất, thi công… thì sẽ được sửa chữa và thay thế miễn phí. Lưu ý, thời gian bảo hành ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau.

Hi vọng những chia sẻ vừa trên đây về bảng giá thiết kế thi công nội thất và quy trình thực hiện sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chính xác nhất, hãy nhấc máy và gọi cho Nhà Việt ngay hôm nay.

ĐT