Cách giảm chi phí xây dựng nhà phố

Xây dựng nhà phố là chuyện hệ trọng của cả một đời người. Song không phải ai cũng có khả năng tài chính dư dã để có thể bung xõa được như ý. Vậy nên bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cách giảm chi phí xây dựng nhà phố, qua đây có thể giúp bạn biết cách làm thế nào để không tốn quá nhiều tiền mà vẫn sở hữu được ngôi nhà như mơ nhé!

1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng nhà phố

Để chuẩn bị làm nhà trước tiên bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức và một khoản ngân sách nhất định phù hợp với điều kiện của gia đình. Có thể học hỏi từ bạn bè hay tham khảo sách báo, mạng Internet, qua đó chủ động và biết lựa chọn được phương án xây nhà thích hợp, tiết kiệm chi phí tối đa.

2. Giai đoạn chuẩn bị

Đây là giai đoạn rất quan trọng và đòi hỏi bạn cần phải lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Chẳng hạn như dự toán tổng chi phí xây dựng, giá vật liệu xây dựng, giá nhân công,… Nếu có thể bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, những người đã từng xây dựng nhà phố trước đó để có thể chọn lọc ý kiến, áp dụng phù hợp với nhất với hoàn cảnh ngôi nhà mà bạn định thực hiện.

Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt. Xem gia đình có bao nhiêu người và bố trí số phòng ngủ sao cho hợp lý. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý điều đó là bởi nó giúp bạn tránh xây dựng phòng thừa sẽ gây lãng phí, tốn kém nhiều ngân sách thực hiện.

3. Chọn mua mảnh đất dễ xây

Nếu bạn chưa có sẵn đất để xây dựng nhà phố và cần phải mua mới thì hãy chọn mảnh đất bằng phẳng, khu vực giao thông thuận tiện, gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị,… Sự thuận lợi về địa thế có thể giúp bạn giảm đi bớt áp lực trong quá trình thi công xây dựng, đồng thời cũng hỗ trợ việc sinh sống về sau. Tuyệt đối cần tránh các mảnh đất lồi lõm, khu vực có nhiều đá, nhiều nước vì như vậy sẽ mất rất nhiều chi phí thuê nhân lực dọn dẹp.

4. Lựa chọn phong cách của ngôi nhà

Phong cách xây dựng nhà phố như thế nào cũng ảnh hưởng đến chi phí mà bạn sẽ phải trả cho việc thi công. Chẳng hạn ngôi nhà biệt thự, nhà phố mang phong cách cổ điển cầu kỳ thì dĩ nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn hẳn so với các căn nhà phố hiện đại, đơn giản.

Trong trường hợp ngân sách của bạn vừa phải, không quá nhiều thì hãy chọn xây nhà mang phong cách hiện đại, các đường mái và cửa sổ đơn giản. Bên cạnh đó, tránh xây dựng những kiểu nhà lạ mắt, khác thường mà hãy chọn việc xây nhà theo kiểu chữ nhật, sơn tường và cảnh quan bắt mắt để tiết kiệm chi phí hơn.

5. Tham khảo nhiều ngôi nhà đã xây

Thông qua các tạp chí kiến trúc, mạng Internet hay thực tế ngoài đời bạn có thể lựa chọn được mẫu nhà mà mình mong muốn, đảm bảo công trình xây dựng phù hợp với sở thích của mình, tránh những quyết định khiến bản thân phải nuối tiếc về sau. Sau khi chọn lọc được kiểu nhà mà mình thích hãy trao đổi với đơn vị thiết kế xây dựng để họ lên bản thiết kế làm sao phù hợp với điều kiện tài chính và mảnh đất của bạn.

6. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư và đơn vị xây dựng có uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế, thi công xây dựng nhà phố ở khắp cả nước. Thông qua bạn bè, người thân giới thiệu bạn có thể tìm được một công ty phù hợp cho mình. Điều quan trọng là hãy chọn đơn vị nào có phong cách thiết kế phù hợp với sở thích, yêu cầu của gia đình bạn. Bên cạnh đó hãy đến tận nơi các công trình mà đơn vị này đã thực hiện để kiểm chứng chất lượng mà họ mang lại ra sao trước khi đưa ra quyết định.

Những chia sẻ trên có thể giúp bạn giảm chi phí tối đa khi xây dựng nhà phố. Ngoài ra còn có rất nhiều giải pháp khác mà bạn có thể áp dụng. Hãy liên hệ với https://tkxdgroup.com để nắm rõ những điều đó bạn nhé!

Lê Trinh