Cách khắc phục nhược điểm khi xây dựng nhà phố

Xây dựng nhà phố có ưu nhược điểm gì? Làm thế nào để khắc phục được nhược điểm cũng như phát huy ưu điểm vượt trội của nhà phố? Tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời phù hợp.

1. Ưu nhược điểm khi xây dựng nhà phố

1.1. Ưu điểm

- Thuận lợi cho việc kinh doanh

Xây dựng nhà phố đem lại thuận lợi lớn cho việc kinh doanh, mua bán hàng hóa. Một căn nhà với mặt tiền đẹp, thông thoáng, thuận lợi cho giao thông sẽ góp phần giúp hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Đại đa số các mô hình nhà phố, nhà ống cũng được xây dựng ở khu đô thị lớn, thuận tiện cho việc buôn bán gia tăng thu nhập cho gia đình hay cho thuê mặt bằng, thuê gian hàng kinh doanh,…

- Bạn sẽ có một không gian sống thoải mái

So với nhà chung cư rõ ràng nhà phố đem lại sự thoải mái hơn. Bởi bạn có thể chủ động việc sửa chữa, cải tạo mà không bị chi phối bỏi ban quản lý tòa nhà chung cư. Ngoài ra các hoạt động sinh hoạt riêng tư của gia đình như buổi liên hoan, ca hát,… được thoải mái. Bạn cũng không phải lo lắng về chi phí dịch vụ gửi xe, bảo trì tháng máy, vệ sinh, ánh sáng cho không gian chung.

- Mua nhà mặt phố không lo lỗ lãi

So với căn hộ chung cư thì việc mua nhà phố giúp bạn không lo lắng quá nhiều về tình trạng xuống cấp. Thường thì nhà phố sẽ ít bị xuống cấp hơn so với nhà chung cư. Bởi vậy mà nhiều người thích chọn loại hình này này hơn. Đặc biệt là chủ nhân của nó có thể linh hoạt việc bán lại mà không cần lo lắng về tình trạng lãi, lỗ như khi mua chung cư.

1.2. Nhược điểm

- Đối mặt với tiếng ồn

Khi xây dựng nhà phố bạn cần lường trước các vấn đề phải đối mặt, nhất là tiếng ồn. Đặc biệt, các ngôi nhà được xây dựng ở mặt đường, nơi kinh doanh buôn bán, khu vực sầm uất thì tình trạng ô nhiễm tiếng ồn càng nặng nề hơn. Ở đô thị đông đúc, nhịp sống nhanh và dài hơn mỗi ngày thì đồng nghĩa với việc bạn phải chịu sự ồn ào, đông đúc ấy rất lâu.

- Nhà phố dạng ống có chiều ngang nhỏ

Chiều ngang nhỏ cũng là hạn chế thường thấy ở nhà phố dạng ống. Với sự hạn chế này khiến cho mọi người gặp khó khăn khi lắp đặt nội thất trong căn nhà. Chỉ cần sắp xếp không phù hợp sẽ khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn, rối rắm, công năng phục vụ cho mọi người không được đảm bảo.

- Nhà phố thường có không gian bí bách, cứng nhắc

Chắc chắn rồi, với bề ngang hạn chế thì mọi người thường phải chấp nhận sống trong không gian bí bách, tù túng và thiếu ánh sáng tự nhiên. Thậm chí bạn còn phải bật điện cả ngày mà theo phong thủy thì đây là điều không tốt, nhất là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Khi xây dựng nhà phố dạng ống sẽ dễ gây cứng nhắc, nhàm chán và đơn điệu.

2. Cách khắc phục nhược điểm khi xây dựng nhà phố

- Giải pháp tránh thiết kế được cửa sổ bên hông nhà

Khi xây dựng nhà ống thường cửa sổ mở cánh ở bên hông nhà sẽ không có. Bởi hầu hết các ngôi nhà được xây dựng liền kề với nhau nên khó bố trí cửa sổ ở vị trí đó. Trong khi việc thiếu cửa sổ làm ngôi nhà giảm bớt sự thông thoáng, gây bí bách, khó chịu. Vậy nên cách tốt nhất là khắc phục nó là thiết kế cửa ban công, sử dụng các ô thoáng trong nhà để đón không khí và ánh sáng vào trong.

- Thiết kế giếng trời cho nhà ống

Chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với thiết kế này, bởi chỉ cần khoảng thông tường trong nhà hoặc phía sau là bạn đủ để thu hút ánh sáng cũng như không khí tự nhiên, đem lại sự thoải mái tuyệt đối cho nhà phố.

- Chọn lựa các mẫu thiết kế nhà ống mới lạ

Đại đa số các trường hợp xây dựng nhà phố, nhà ống đều có diện tích hạn chế, vậy nên những mẫu thiết kế hiện đại là lựa chọn được ưa chuộng hơn. Song, việc thiết kế này này cứ lặp đi lặp lại sẽ gây sự cứng nhắc, nhàm chán, vậy nên bạn hãy ưu tiên những mẫu nhà mới lạ, có thiết kế xanh ở mặt tiền, tiểu cảnh trong nhà,… để gia tăng sức sống cho nơi đây.

Những chia sẻ trên giúp bạn đọc nắm rõ giải pháp khắc phục nhược điểm khi xây dựng nhà phố. Còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ xây dựng nhà phố uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với https://tkxdgroup.com hôm nay. Với uy tín và dịch vụ của mình chúng tôi tin sẽ không làm bạn thất vọng.

Lê Trinh