Cách tiết kiệm khi xây dựng nhà phố 2 tầng

Không phải ai cũng có điều kiện ngân sách dồi dào để thỏa sức sáng tạo kiến trúc xây dựng nhà phố. Vậy nên học hỏi theo những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo mang lại công trình nhà phố đúng như ý muốn.

1. Cách tính chi phí khi xây dựng nhà phố 2 tầng

Muốn tiết kiệm ngân sách xây nhà phố 2 tầng thì trước hết bạn cần phải biết cách tính chi phí xây dựng loại nhà này như thế nào. Tùy theo mỗi diện tích ngôi nhà khác nhau mà cách tính sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra nó còn có sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Dưới đây là ví dụ cách tính chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng 100m2.

1.1. Cách tính diện tích của ngôi nhà phố 2 tầng

- Đối với phần diện tích móng sẽ được tính bằng ½ tổng diện tích ngôi nhà là 50m2.

- Diện tích tầng trệt được tính bằng tổng diện tích ngôi nhà là 100m2.

- Khu vực tầng lầu được tính bằng diện tích tổng ngôi nhà là 100m2.

- Phần mái được tính bằng ½ tổng diện tích ngôi nhà là 50m2.

1.2. Đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng

Tùy theo mỗi đơn vị thầu khác nhau mà áp dụng đơn giá khác nhau. Theo đó, phổ biến nhất khi xây dựng ngôi nhà phố 2 tầng 100m2 theo mức giá sau:

- Xây dựng phần thô: Có nghĩa là phần khung của ngôi nhà được thực hiện ở mức cơ bản và được tính từ 3 đến 3tr2/m2.

- Xây dựng trọn gói: Có nghĩa là đảm nhận toàn bộ các công việc cho đến khi bàn giao nhà, chìa khóa trao tay cho khách. Với gói dịch vụ này thì chi phí thầu sẽ có giá từ 4tr đến 6tr/m2

1.3. Cách tính chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng

Với đơn giá như trên mức chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng sẽ như sau:

+ Chi phí xây dựng nhà phố phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 3.00.000

+ Chi phí xây dựng nhà phố trọn gói : (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.000.000

Đây chỉ là mức giá cơ bản bởi trong quá trình xây dựng sẽ có những phát sinh bất ngờ. Vậy nên muốn nắm rõ bảng giá chi tiết tốt nhất bạn nên liên hệ với công ty xây dựng để có được câu trả lời chính xác hơn.

2. Cách tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà phố 2 tầng

Có nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

- Thời gian xây nhà: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi tùy theo từng thời điểm khác nhau ở trong năm mà chi phí phát sinh sẽ khác nhau. Nếu trời nắng nóng thì thời gian làm việc của công nhân sẽ ít hơn. Hay thời tiết mưa cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

- Giá nguyên vật liệu từng thời điểm: Ở mỗi thời điểm khác nhau mức giá nguyên vật liệu sẽ có sự chênh lệch. Bởi vậy bạn cần tham khảo thị trường trước khi lựa chọn thời điểm xây nhà sao cho phù hợp.

- Nội thất nhà phố: Khi xây dựng nhà phố thì vấn đề nội thất cũng là điều rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Chẳng hạn với nhà phố cổ điển, tân cổ điển thì các đồ nội thất sẽ cầu kỳ, chi tiết, mức giá sẽ cao. Ngược lại với nhà phố hiện đại đồ nội thất đơn giản thì chi phí có phần rẻ hơn. Vậy nên nếu ngân sách ít, muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể cân nhắc mẫu nhà phố hiện đại.

- Đơn vị thầu: Nhiều người không biết chọn đơn vị thiết kế, xây dựng, kết quả làm hao hụt kinh phí, phát sinh những vấn đề không đáng có.

Trên đây là chi tiết cách tính chi phí xây dựng nhà phố và những giải pháp tiết kiệm nhất khi xây dựng loại nhà này. Hiện nay https://tkxdgroup.com/ cũng là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà phố, chỉ cần liên hệ với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp dịch vụ xây nhà uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí nhất. Vậy nên nếu bạn đang có ý định xây nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nhé!

Lê Trinh