Cách tiết kiệm khi xây dựng nhà phố trọn gói

Xây dựng nhà phố không hề đơn giản, vậy nên hiện nay nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn dịch vụ trọn gói hơn. Vậy chi phí xây dựng nhà phố trọn gói phụ thuộc vào yếu tố nào, làm sao để tiết kiệm khoản chi phí này, tham khảo bài viết chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Chi phí xây dựng nhà phố trọn gói

Thông thường chi phí xây dựng nhà phố trọn gói sẽ được tính theo công thức như sau:

Chi phí xây dựng nhà phố trọn gói = Đơn giá xây dựng x diện tích xây dựng

Về diện tích xây dựng sẽ dựa vào ngôi nhà mà bạn dự tính xây. Còn đơn giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

- Giá nhân công: Tùy theo mỗi thời điểm khác nhau mà giá nhân công sẽ cao thấp khác nhau. Khi giá nhân công cao thì chi phí xây dựng nhà phố trọn gói cũng cao và ngược lại.

- Giá nguyên vật liệu: Tùy từng thời điểm khác nhau mà giá nguyên vật liệu cũng sẽ có những biến động nhất định, qua đó cũng kéo theo sự thay đổi về đơn giá xây dựng.

- Yêu cầu với công trình: Khi công trình có yêu cầu kỹ thuật càng cao thì giá xây dựng cũng sẽ càng cao và ngược lại.

Thông thường đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói sẽ giao động từ 4tr5 đến 7 triệu/m2. Sở dĩ có sự chênh lệch về mức giá xây dựng nhà phố trọn gói là do chất lượng của công trình. Và còn tùy theo vào tài chính của mỗi gia đình mà yêu cầu chất lượng công trình ra sao, từ đó đưa ra gói thi công xây dựng cho phù hợp.

2. Cách tiết kiệm khi xây dựng nhà phố trọn gói

Để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố trọng gói bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

- Để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố trọn gói bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến nhà thầu. Có thể thông qua bạn bè, người thân, qua Website công ty, qua mạng xã hội,… để hiểu hơn về các đơn vị này. Qua đó lựa chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra giải pháp xây nhà tiết kiệm nhất.

- Cần cân đối giữa nhu cầu sử dụng với không gian định xây dựng, từ đó xác định được quy mô của ngôi nhà phố mà bạn muốn thực hiện ra sao, đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái, tiết kiệm, tránh gây lãng phí.

- Dựa vào ngân sách của mình mà lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào. Chẳng hạn nếu ngân sách thấp bạn có thể chọn loại vật liệu có chất lượng trung bình, giá cả vừa phải. Dẫu vậy cũng đừng nên chọn vật liệu giá rẻ vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu của công trình. Về sau khi sửa chữa, khắc phục sự cố có thể tốn thêm kinh phí nhiều hơn so với việc bỏ ra chi phí chọn vật liệu tốt ngay từ đầu.

- Đừng dồn hết tất cả ngân sách của bạn cho dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói, bởi khi quyết định thực hiện điều gì đó cũng luôn đi kèm với các rủi ro nhất định. Vậy nên muốn đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả hãy dành 80% tài chính để ký hợp đồng thi công xây nhà trọn gói. Phần còn lại bạn hãy phòng khi có tình huống phát sinh xảy ra.

3. Đâu là địa chỉ thi công xây dựng nhà phố trọn gói uy tín?

Việc lựa chọn nhà thầu như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cuối cùng. Do vậy nếu chưa tìm được đơn vị nào uy tín, hãy đến với tkxdgroup.com ngay hôm nay. Chúng tôi là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng xây dựng nhà phố trọn gói cho hàng ngàn khách hàng khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên giỏi, kiến trúc sư luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới, nhân công với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tkxdgroup.com cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ nhận được báo giá ngay.

Lê Trinh