Cách xây dựng nhà phố có nhiều ánh sáng

Thông thường nhà phố hay bị bao quanh bởi các công trình xung quanh, cộng thêm diện tích nhỏ nên ánh sáng tự nhiên vào bên trong khá ít. Bởi vậy khi xây dựng nhà phố bạn nên áp dụng những cách sau để đảm bảo thu hút được lượng ánh sáng nhiều hơn vào bên trong nhà nhé!

1. Bố trí giếng trời

Giếng trời được hiểu đơn giản chính là khoảng trống thông từ mái nhà xuống. Đây là một giải pháp lý tưởng để thu hút ánh sáng theo phương đứng cho ngôi nhà, nó giúp khắc phục được tình trạng xây dựng nhà phố san sát nhau ở Việt Nam. Với sự góp mặt của giếng trời thì ánh sáng sẽ được lấy từ trên mái và len lỏi khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

2. Sử dụng gạch bông gió

Thay vì sử dụng các loại vật liệu truyền thống thì gạch bông gió sẽ giúp cho căn nhà tránh sự bí bách, đảm bảo mặt tiền độc đáo, có tính thẩm mỹ cao. Ngoài công dụng lấy sáng cho ngôi nhà phố thì giải pháp này còn giúp trang trí thêm cho căn nhà đẹp mắt và ấn tượng hơn hẳn. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều mẫu mã gạch bông gió khác nhau để gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo cho công trình của mình.

3. Tận dụng cửa sổ, cửa kính lớn

Ngày nay lắp đặt cửa sổ và cửa chính bằng kính cường lực được khá nhiều gia đình ưa chuộng cả vùng nông thôn và thành phố. Xét về hiệu ứng lấy sáng của phụ kiện này thì không có gì phải bàn cãi. Những ô cửa kính lớn sẽ giúp cho không gian ở bên trong tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Còn tùy theo mỗi vị trí khác nhau mà bạn có thể chọn loại cửa mở quay, cửa mở lùa, cửa kính xếp,…

4. Thiết kế khoảng trống thông tầng

Thông tầng chính là khoảng hở giữa các tầng cho phép thu hút ánh sáng tự nhiên và giúp cho không khí được lưu thông dễ dàng giữa các tầng trong ngôi nhà. Khi bạn sắp xếp và bố trí khoảng thông tầng hợp lý thì ngôi nhà sẽ tràn ngập ánh sáng và có cảm giác thông thoáng hơn rất nhiều.

5. Sử dụng vách lam ngăn cách

Nếu bạn muốn ngăn cách không gian mà không muốn tốn quá nhiều diện tích cũng như đảm bảo mọi thứ được lưu thông hiệu quả, tránh sự bí bách cho bức tường thì sử dụng vách lam là giải pháp lý tưởng hơn cả. Sự xuất hiện của nó giúp ánh sáng dễ dàng len lỏi qua phần lam gỗ, mang đến ánh sáng cũng như sự thông thoáng cho ngôi nhà.

6. Thiết kế không gian mở

Nhiều năm trở lại đây thiết kế không gian mở rất được ưa chuộng. Điểm cộng lớn nhất của nó là không có tường ngăn cách nên mọi khu vực trong ngôi nhà được liên kết với nhau chặt chẽ. Chưa hết, với cách thiết kế này thì bên trong nhà lúc nào cũng trông rộng rãi, thông thoáng và sáng sủa hơn.

Khi xây dựng nhà phố theo phong cách mở bạn sẽ có cảm giác như mọi thứ trong ngôi nhà sẽ trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thật của nó. Đặc biệt, gia chủ cũng dễ dàng đưa thiên nhiên vào trong không gian sống, qua đó bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình hiệu quả hơn.

7. Sử dụng gạch kính lấy sáng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều vật liệu xây dựng khác nhau, trong đó phải kể đến chính là gạch kính lấy sáng. Khi xây dựng nhà phố mà sử dụng loại vật liệu này không chỉ giúp lấy sáng mà còn đem lại tính thẩm mỹ, độc đáo cho ngôi nhà. Vì được làm bằng thủy tinh nên gạch kính cũng có ưu điểm tuyệt vời là cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đọc có thể tìm được giải pháp thu hút ánh sáng khi xây dựng nhà phố. Và còn rất nhiều giải pháp khác để vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa phát huy được công năng sử dụng tối ưu cho công trình này. Để nắm rõ điều đó đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyên đầy đủ nhất cho bạn.

Lê Trinh