Cách xây dựng nhà phố hiện đại và đẹp

So với xây dựng nhà phố cổ điển, tân cổ điển thì mẫu nhà hiện đại có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên muốn công trình đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng thì bạn cũng nên áp dụng những cách dưới đây.

1. Xây dựng nhà phố đẹp gần gũi với thiên nhiên

Đối với nhà phố hiện đại không thể thiếu yếu tố thiên nhiên, cây cối. Tùy theo diện tích ngôi nhà rộng lớn hay chật hẹp mà bạn chọn bố trí sân vườn xung quanh ngôi nhà hoặc tận dụng ở phía trên sân thượng để làm sân vườn. Điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó là hướng đến thiên nhiên không chỉ ở ngoại thất mà ngay cả bên trong nội thất cũng cần đến điều đó.

Ngoài việc trang trí cây xanh trong nhà để hướng đến thiên nhiên thì bạn cũng nên lưu ý đến vật liệu sử dụng để xây dựng nhà phố. Theo đó với phong cách hiện đại thì bạn nên sử dụng vật liệu gỗ vì nó vừa thân thiện với con người, môi trường, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, hiện đại theo mong muốn của gia chủ.

2. Xây dựng nhà phố sử dụng cửa sổ kính

Trong phong thủy vị trí đặt cửa sổ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy trước khi bắt tay vào việc xây nhà bạn cần xác định hướng đặt cửa sổ phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh các chướng ngại vật gây hạn chế tầm nhìn hay hướng tầm nhìn đến nơi không tốt như bãi rác, cống rãnh, tường nhà,…

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên đặt cửa sổ ở hướng Đông khi xây nhà phố hiện đại để đón ánh nắng vào buổi sáng. Tốt nhất hãy tránh hướng Tây Bắc vì hướng này nhiều gió và không tốt cho sức khỏe. Đồng thời bạn cũng nên ưu tiên vật liệu kính để mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

3. Tận dụng sân thượng khi xây dựng nhà phố

Cuộc sống bận rộn với nhiều áp lực khiến mọi người có nhu cầu giải tỏa căng thẳng rất cao. Bất kỳ ai cũng muốn tạo được không gian thư giãn ở ngay tại nhà, tuy nhiên với diện tích hạn chế ở chốn phố thị thì việc tận dụng không gian trên sân thượng là giải pháp lý tưởng hơn cả.

Trước đây mọi người chủ yếu để sân thượng làm nơi phơi đồ thì nay nó đã được tận dụng nhiều hơn cho mục đích thiết kế tiểu cảnh, bố trí sofa hay xích đu. Thậm chí một số gia đình còn tận dụng nó làm nơi trồng rau, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, mang thiên nhiên vào nhà một cách thiết thực nhất.

4. Thiết kế không gian mở

Thiết kế không gian mở là giải pháp hoàn toàn phù hợp dù là nhà phố nhỏ hay rộng rãi, nó góp phần tăng vẻ hiện đại cho công trình nhiều hơn. Khi xây nhà không gian mở sẽ tạo được sự thông thoáng, không bị vướng mắc bởi vách ngăn, tiện lợi hơn cho các thành viên trong gia đình trong suốt quá trình sinh hoạt.

5. Sử dụng nội thất thông minh

Khi xây dựng nhà phố hiện đại thì các vật dụng nội thất sử dụng trong ngôi nhà này cũng đảm bảo theo phong cách này. Dĩ nhiên khi đã nhắc đến nội thất hiện đại thì không thể thiếu được các món đồ nội thất thông minh đa chức năng. Nó không chỉ dừng lại ở kiểu dang thiết kế hiện đại mà còn có khả năng giảm diện tich bố trí không gian, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

6. Gam màu chủ đạo của căn nhà

Màu sắc của ngôi nhà được thể hiện qua nhiều yếu tố như sơn tường, trần nhà, gạch lót nền, màu sắc chủ đạo của nội thất,… Để xây dựng nhà phố hiện đại, đẹp thì bạn cần đảm bảo hài hòa giữa màu sắc sơn tường và đồ dùng nội thất. Trước khi chọn màu sắc nào bạn cần phải dựa vào sở thích cá nhân của gia chủ và cả phong thủy khi chọn màu sắc ngôi nhà, đảm bảo các yếu tố phải hài hòa để tăng thêm vẻ hiện đại, tính thẩm mỹ cho công trình.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn biết cách làm thế nào để xây dựng nhà phố hiện đại và đẹp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay đang cần tìm một địa chỉ xây dựng nhà phố đa dạng phong cách, tối ưu chi phí.

Lê Trinh