Đơn giá xây dựng nhà phố thô và hoàn thiện

Hiện nay ở mỗi công ty xây dựng khác nhau đều áp dụng bảng giá xây thô và hoàn thiện khác nhau, điều này khiến mọi người không khỏi hoang mang chưa biết nên đưa ra lựa chọn nào phù hợp và tốt nhất cho mình. Thấu hiểu điều đó trong bài viết sau đây https://tkxdgroup.com xin chia sẻ đơn giá xây dựng nhà phố thô và hoàn thiện chuẩn xác, từ đó giúp bạn nắm rõ và tránh đưa ra quyết định sai lầm.

1. Đơn giá xây dựng nhà phố thô và nhân công hoàn thiện

Còn tùy vào việc bạn xây dựng nhà phố theo phong cách nào mà đơn giá thực hiện sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

- Đơn giá xây dựng nhà phố thô và nhân công hoàn thiện đối với mẫu nhà hiện đại: Giao động từ 3.350.000VNĐ đến 3.500.000VNĐ

- Đơn giá xây dựng nhà phố thô và nhân công hoàn thiện đối với mẫu nhà phố mái thái: Giao động từ 3.450.000VNĐ đến 3.500.000VNĐ.

- Đơn giá xây dựng nhà phố thô và nhân công hoàn thiện đối với mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển: Giao động từ 3.600.000VNĐ đến 3.800.000VNĐ.

2. Đơn giá nhà phố thô và nhân công hoàn thiện trên áp dụng cho công trình nào?

- Nó thích hợp áp dụng cho các công trình có diện tích xây dựng >60m2.

- Công trình có tổng diện tích >300m2 sàn xây dựng.

- Công trình có độ giới >5m (xe tải 5m2 ra vào dễ dàng).

Thông thường đơn giá này sẽ có sự thay đổi khi diện tích xây dựng nhà nhỏ, đường vào công trình dưới 5m, điều kiện thi công khó khăn, nhiều mục đích sử dụng khác nhau như vừa ở vừa bán hàng, kinh doanh,… Vậy nên nếu muốn có được bảng giá chi tiết chính xác thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thầu, chắc chắn họ sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết vấn đề này.

3. Thời gian xây dựng nhà phố mất bao lâu?

Còn tùy theo quy mô và điều kiện xây dựng của ngôi nhà ra sao mà thời gian thực hiện sẽ có sự khác nhau. Cụ thể là:

- Công trình nhà phố từ 2 đến 3 tầng, hẻm > 5m thì thời gian thi công khoảng tầm 2.5 đến 3 tháng.

- Công trình nhà phố từ 3 đến 4 tầng, hẻm > 5m thì thời gian thi công khoảng tầm 3.5 đến 4 tháng.

- Công trình nhà phố từ 4 đến 5 tầng, hẻm > 5m thì thời gian thi công khoảng tầm 4 đến 5 tháng.

4. Giải đáp thắc mắc khi xây dựng nhà phố

4.1. Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố gồm những gì, xin ở đâu?

- Gia chủ cần phải có bản vẽ thiết kế ngôi nhà, giấy tờ chứng minh sở hữu đất, chứng minh nhân dân được sao y từ bản chính.

- Nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân quận sở tại.

- Thời gian cấp giấy phép xây dựng nhà phố thường sẽ kéo dài 21 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, không bao gồm ngày nghỉ.

4.2. Thủ tục hoàn công và nộp hồ sơ ở đâu?

Hoàn công có nghĩa là thủ tục để cập nhật tài sản gắn liền với đất và được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thông thường chuẩn bị thủ tục hoàn công bao gồm giấy chủ quyền, giấy phép xây dựng, bản vẽ xin phép, thuế VAT bản vẽ hiện trạng, chứng minh nhân dân. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thì phải nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân khu vực sở tại.

4.3. Đơn giá xây dựng nhà phố phụ thuộc vào đơn vị nhà thầu ra sao?

Đơn vị thầu có chuyên nghiệp hay không, sử dụng biện pháp an toàn để xử lý hay biện pháp sơ xài, các giàn giáo, cây chống, coppa có được đầu tư bài bản không, máy móc hỗ trợ nhiều hay ít, tiên tiến hay lạc hậu,… Tất cả những điều đó đều sẽ ảnh hưởng đến giá xây nhà, khi công ty càng chuyên nghiệp thì mức giá càng cao. Bù lại công trình nhà phố khi đó không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ vượt bậc.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ đơn giá xây dựng nhà phố thô và hoàn thiện. Đồng thời chúng tôi cũng giải đáp những thắc mắc xoay quanh với điều này. Nếu còn thắc mắc gì đừng quên liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Lê Trinh