Hướng dẫn chọn hướng xây dựng nhà phố

Việc chọn hướng xây dựng nhà phố không chỉ mang đến một không gian sống thoáng đãng, thoải mái mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy nên nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn hướng xây nhà hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây của chúng tôi.

1. Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Ông bà ta có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Điều đó chứng tỏ xây nhà ở hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt nhất. Cũng theo điều kiện khí hậu ở nước ta thì các hướng này đón được luồng gió mát và ánh sáng tốt, không khí ấm áp, trong lành. Khi ban công được đặt ở hướng Nam sẽ mang lại luồng không khí mát mẻ cho các căn phòng gần ban công.

Nếu xây dựng nhà phố ở nước Tây, Tây Bắc thì được coi là các hướng xấu nhất về khí hậu. Bởi các hướng này đón ánh nắng, nóng gay gắt vào buổi chiều làm mọi người cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Ngoài ra, hướng Đông là hướng chói chang vào buổi sáng sớm nhưng cũng được coi là chấp nhận được. Còn với hướng Đông Bắc luôn chịu các cơn gió lạnh buốt tràn vào nhà mỗi khi đông về nên để tránh bệnh tật cho các thành viên trong gia đình cũng nên tránh hướng này.

2. Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Dựa trên Bát Trạch phong thủy có quy định 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng ở trong tự nhiên và được chia làm 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

+ Nhóm Đông Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Khảm, Chấn Tốn, Ly. Những người thuộc nhóm này hợp với xây nhà hướng Đông Tứ Trạch, có nghĩa là các hướng Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam.

+ Nhóm Tây Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Những người thuộc nhóm này sẽ hợp với xây nhà hướng Tây Tứ Mệnh gồm các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

3. Cách chọn hướng nhà theo phương vị

Chọn hướng nhà theo phương vị chính là hướng của một vùng, một vật hay người xét so với một điểm gốc nào đó. Chẳng hạn, mặt trước thông thoáng, sau lưng có chỗ dựa, tả thanh long hữu bạch hổ nghĩa là nói để hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau, phải trái cũng sẽ được thay đổi theo.

Thực tế có thể thấy cùng một dãy nhà phố, nghĩa là nhìn ra cùng một hướng và buôn bán giống nhau nhưng sẽ có nhà thuận lợi còn có nhà gặp khó khăn. Đó là bởi bên trong, bên ngoài, trước sau, trái phải có phương vị không giống nhau. Vậy nên việc chọn hướng khi xây dựng nhà phố mà xem xét theo phương vị là rất quan trọng cần phải lưu ý.

4. Lựa chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Diều này còn tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi gia đình mà lựa chọn. Chẳng hạn như ông bà ta có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, đó là cách đánh giá hướng một ngôi nhà tốt đẹp phải đảm bảo các yếu tố trên. Song với cách này thì hướng nhà có quan trọng hay không còn tùy theo nền văn minh từng thời kỳ. Như thành phố phát triển không ngừng hiện nay để lựa chọn kỹ càng như thế là rất khó khăn.

Như vậy dựa vào tình hình thực tế để bạn xem xét nên chọn hướng nào cho phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm và không muốn mắc sai lầm thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, họ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác và tránh phải lo lắng về sau.

Hi vọng qua đây chúng tôi có thể giúp bạn đọc hiểu rõ cách chọn hướng khi xây dựng nhà phố hiệu quả nhất. Tại https://tkxdgroup.com/ hiện nay ngoài việc nhận thi công xây dựng nhà phố đẹp, bền lâu, giá cả cạnh tranh nhất thị trường thì chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia phong thủy giỏi, sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng chọn hướng xây nhà hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho https://tkxdgroup.com/ hôm nay bạn nhỉ?

Lê Trinh