Hướng dẫn tạo không gian mở khi xây dựng nhà phố

Những ngôi nhà bí bách, khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy hiện nay khi xây dựng nhà phố mọi người thường tạo không gian mở bằng những cách sau đây.

1. Sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn là giải pháp đơn giản và được nhiều người yêu thích nhất khi tạo không gian mở cho nhà phố. Với cách này bạn có thể dễ dàng phân chia khu vực rõ ràng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi.

Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu vách ngăn khác nhau. Trong đó vách ngăn gỗ là lựa chọn được yêu thích nhất vì nó không quá đắt đỏ, mẫu mã đa dạng, sử dụng lâu dài và dễ vận chuyển, lắp đặt. Điển hình như mẫu vách ngăn được làm bằng gỗ công nghiệp này với màu cánh gián và hoa văn cầu kỳ mang lại vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng cho ngôi nhà.

2. Phân chia khu vực bằng đồ nội thất

Để phân chia khu vực dựa trên món đồ nội thất thì bạn không cần phải sử dụng thiết bị hay tường bao nào khác. Thay vào đó bạn có thể sắp xếp các thiết bị nội thất trong nhà để tạo thành vách ngăn tự nhiên và các khu vực khác. Có thể là tủ sách, bộ bàn ghế để tách biệt với không gian và tạo nên sự khép kín cho ngôi nhà.

3. Phân chia khu vực dựa trên kiến trúc nhà

Gia chủ có thể phân chia khu vực nhà dựa vào kiến trúc đã được xây dựng sẵn ở bên trong ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn có thể dùng cầu thang, cửa là ranh giới phân chia 2 khu vực trong nhà là phòng khách và phòng ăn hay phòng khách và phòng ngủ,… Với cách phân chia này bạn có thể giúp các khu vực trông tự nhiên, duyên dáng hơn.

4. Dựa vào khu vực đặt thảm

Trải thảm để phân chia khu vực cũng được coi là phương án dễ thực hiện mà bất kỳ gia chủ nào cũng làm được. Những tấm thảm có tính liên kết với các đồ vật trong cùng một khu vực, đồng thời nó cũng có công dụng phân chia các không gian chức năng khác nhau bên trong nhà.

5. Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường

Đã có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng xây dựng nhà phố mà sơn một màu thì sẽ tạo được sự thống nhất cho tổng thể không gian. Song với những người trẻ có lối sống và tư duy thẩm mỹ tiến bộ sẽ ưa chuộng dùng sơn, gạch ốp tường nhiều màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Nhìn chung đây cũng là một giải pháp phân chia khu vực chức năng cho mẫu nhà có không gian mở. Nhìn vào bức tường có sự thay đổi hoa văn và màu sắc mọi người sẽ nhận ra ngay chủ đích của gia chủ đó là phân chia khu vực sống bên trong ngôi nhà.

6. Phân chia khu vực nhờ bục nâng

Với cách sử dụng bục nâng thì khu vực không gian hoàn toàn được tách riêng biệt. Song giải pháp này không phải là lựa chọn phù hợp đối với những ngồi nhà có người già hay trẻ nhỏ. Việc sử dụng bục nâng có thể gây khó khăn trong quá trình di chuyển, hoặc có thể gây thương tích nếu như mọi người đi lại không cẩn thận.

7. Phân chia theo hướng đồ nội thất

Bạn có thể dùng chính các món đồ nội thất để phân chia không gian cho từng khu vực phòng. Theo đó thay vì sắp xếp các món đồ nội thất theo một quy tắc thông thường như sắp xếp bàn ghế sát tường thì bạn có thể sắp xếp chúng theo hướng ngược lại. Đó chính là cách giúp ngăn cách giữa các khu vực bên trong nhà phố cũng tương đối hiệu quả.

Trên đây là những giải pháp tạo không gian mở khi xây dựng nhà phố. Quả thực để xây dựng và bố trí không gian sống là chuyện không hề đơn giản. Với những người chưa có kinh nghiệm hẳn bạn sẽ rất dễ đưa ra quyết định sai lầm. Vậy nên thay vì tốn nhiều công sức, thời gian mà không đem lại kết quả như ý thì sử dụng dịch vụ tại https://tkxdgroup.com được coi là quyết định đúng đắn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Lê Trinh