Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng nhà phố tốt nhất

Vật liệu là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu khi xây dựng nhà phố. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu xây nhà khác nhau, để đưa ra lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí tốt nhất bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm bên dưới.

1. Kinh nghiệm chung khi chọn vật liệu xây dựng nhà phố

- Thứ nhất, phải đảm bảo lựa chọn vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tránh mặt hàng giá rẻ vì rất dễ sản phẩm hàng nhái, ảnh hưởng xấu đến công trình.

- Thứ hai, nên tìm hiểu và đến mua tại các công ty uy tín, có thương hiệu và được khách hàng tin tưởng.

- Thứ ba, tìm hiểu kỹ các vật liệu cũng như từng mục, từng chủng loại, chất lượng, giá cả ra sao, có phù hợp với kiểu kiến trúc mà bạn có ý định xây dựng nhà phố hay không,…?

- Thứ tư, trao đổi với đơn vị thiết kế, thi công để được họ tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, số lượng chính xác.

2. Các loại vật liệu xây dựng nhà phố cần thiết

2.1. Vật liệu xây dựng nhà phố phần thô

- Gạch xây nhà: Có hai loại phổ biến là gạch nhung và gạch không nung. Theo các chuyên gia thì gạch nhung thường sẽ đảm bảo chất lượng, màu sắc tương đồng và hình dáng chuẩn từng góc, do đó nên ưu tiên loại vật liệu này. Tuy nhiên cũng còn tùy vào bản vẽ thiết kế mà bạn có thể kết hợp hai loại gạch này cho từng hạng mục khác nhau.

- Cát: Có các loại cát xây, cát đúc, cát san lấp,… hoặc được phân biệt bằng loại cát đen, cát vàng. Yêu cầu khi mua cát nếu có lượng bùn, bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát thì phải sàn lọc trước rồi mới dùng. Còn cát hạt trung để xây tường và tô tường, cát hạt mịn dùng để san lấp nền móng, cát hạt lớn để đổ bê tông.

- Đá: Khi chọn đá xây nhà bạn cần phải chú ý loại bỏ sàn lọc tạp chất và dùng đá ít tạp chất. Hiện nay trong xây dựng nhà phố các nhà thầu hay chọn loại đá 1×2, 2×3, kích thước hạt lớn nhất là từ 20 đến 25mm.

- Xi măng: Đây cũng là một loại vật liệu rất quan trọng khi xây nhà phố bởi nó ảnh hưởng đến sự an toàn và chắc chắn của công trình. Lời khuyên của các chuyên gia để tránh rủi ro bạn hãy chọn các loại xi măng uy tín trên thị trường như Hà Tiên, Fico, Vicem,…

- Sắt, thép: Yêu cầu chúng phải có độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ các lớp bê tông cứng, chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo công trình được chất lượng. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo ý kiến của các kỹ sự xây dựng để lựa chọn được loại sắt thép phù hợp với từng kết cấu công trình khác nhau.

2.2. Vật liệu xây dựng nhà phố hoàn thiện cơ bản

- Sơn tường: Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu và đủ màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn. Theo chúng tôi bạn nên ưu tiên các thương hiệu uy tín và có giá cả phải chăng như Dulux, Jotun, Expo,…

- Thiết bị điện, nước: Đây là các thiết bị sẽ được lắp đặt sau khi ngôi nhà phố được hoàn thiện. Bạn cũng nên ưu tiên các đơn vị sản xuất và phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng các sản phẩm đúng như mong muốn. Hiện nay trên thị trường có các thiết bị điện rất được người dùng ưa chuộng như Rạng Đông, Panasonic, Philip,…

- Hệ thống cửa, thiết bị vệ sinh: Tùy theo ngân sách bạn có ra sao mà lựa chọn thương hiệu nào cho phù hợp khi xây dựng nhà phố như INAX, TOTO, VIGLACERA,…

- Gạch lát – gạch ốp: Cũng như nhiều loại vật liệu kể trên, gạch lát, gạch ốp hiện nay với đa dạng chủng loại từ cao cấp, khá, trung bình,… Tùy theo ngân sách và kiến trúc của ngôi nhà ra sao mà bạn đưa ra lựa chọn nào hài hòa nhất cho ngôi nhà. Cần đảm bảo kiểm tra chất lượng của vật liệu này cẩn thận, tránh mua nhầm loại dởm gây nhiều phiền phức về sau.

Nếu đang có ý định xây dựng nhà phố việc hiểu rõ các loại vật liệu và xem xét kỹ chất lượng, mẫu mã trước khi đưa ra quyết định là rất cần thiết. Hoặc nếu bạn không muốn phải đau đầu về vấn đề này hãy liên hệ với https://tkxdgroup.com/ để nhận được dịch vụ xây nhà trọn gói, chúng tôi sẽ đảm nhận tất tần tật mọi việc, chìa khóa trao tay cho khách hàng.

Lê Trinh