Lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà phố phần thô

Xây dựng nhà phố phần thô là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Lưu ý gì khi xây dựng nhà phố phần thô? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi.

1. Xây dựng nhà phố phần thô là gì?

Trước khi muốn biết xây dựng nhà phố phần thô là gì bạn cần phải hiểu rõ phần thô là gì. Theo đó nó là phần móng và bể ngầm, toàn bộ hệ thống chịu lực để chịu phần khung, cột, dầm, sàn, bê tông,… cho toàn bộ công trình.

Còn xây dựng nhà phố phần thô là thực hiện các công việc như làm ván khuôn, gia công thép, lắp dựng, đổ bê tông, xây khối xây gạch,… Nhìn chung đây đều là những công việc nặng nhọc và đòi hỏi phải tính toán cực kỳ tỉ mĩ, yêu cầu người nhân công thực hiện phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Trong trường hợp xây dựng phần thô lơ là, không đúng kỹ thuật thì mọi thứ về sau cũng sẽ trở nên vô nghĩa

​2. Tại sao xây dựng nhà phố phần thô quan trọng?

Nhiều người cho rằng phần thô thì không quan trọng vì sau khi hoàn thiện căn nhà mọi người sẽ không nhìn thấy nó mà chỉ nhìn thấy những thứ như là mặt tiền, cầu thang, cửa sổ,… đó là một suy nghĩ sai lầm. Phần thô đóng vai trò cực kỳ quan trọng và là tiền đề cho toàn bộ quy trình về sau. Khi xây dựng phần thô càng cẩn thận, chuẩn xác bao nhiêu thì càng tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thiện bấy nhiêu, hạn chế tối đa tình trạng chỉnh sửa, đục phá công trình.

​3. Những lưu ý khi xây dựng nhà phố phần thô

3.1. Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là lựa chọn nhà thầu cẩn thận, có thương hiệu uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với những đơn vị này sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng, bền lâu. Ngược lại với các đơn vị kém chất lượng, thi công phần thô hời hợt sẽ kéo theo nhiều phiền phức, không đảm bảo độ bền của công trình mà còn khiến gia chủ tốn kém nhiều chi phí sửa chữa.

3.2. Giải phóng mặt bằng tại khu vực xây dựng

Đây cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà bạn phải quan tâm khi xây dựng phần thô nhà phố. Tốt nhất trước khi tiến hành thực hiện bạn phải làm sạch, phát quang mặt đất. Trong trường hợp nhà cũ xây lại thì bước phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà và phần kết cấu của nhà cũ, vận chuyển phế thải đổ đi.

Lúc này gia chủ cần phải chuẩn bị khu vực để chứa vật liệu khô thoáng, tránh những nơi bị tác động thời tiết mưa nắng, gió bão. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị lán để nghỉ ngơi cho nhân công nếu cần. Phải luôn đảm bảo nguồn nước, nguồn điện để tránh hỗ trợ quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, không bị chậm tiến độ do mất điện, mất nước. Chưa hết, bạn cũng nên nói rõ với các hộ gia đình ở xung quanh, tránh làm phiền hàng xóm.

3.3. Tổng quát quá trình xây dựng phần thô nhà phố

Sau khi đã giải tỏa được mặt bằng thì lúc này bạn mới tiến hành thực hiện quá trình xây thô. Tốt nhất hãy làm việc với nhà thầu cũng như các kỹ sư để nắm rõ tổng quát các hạng mục xây dựng phần thô như gia cố, làm nền móng, đổ bê tông,… Đặc biệt bạn cũng nên thống nhất bước này, giám sát từng bước nhân công thực hiện để tránh tình trạng sau khi làm xong thì phải sửa chữa lại rất khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xây dựng phần thô nhà phố là gì và điều gì bạn cần lưu ý khi thực hiện công việc này. Nếu còn thắc mắc hay đang cần tìm một địa chỉ thi công nhà phố uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với https://tkxdgroup.com. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ nhân lực giỏi, luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất.

Lê Trinh