Lưu ý khi xây dựng nhà phố hợp phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng mọi người không nên bỏ qua, bởi nó ảnh hưởng đến vận may của các thành viên trong gia đình. Vậy nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng nhà phố theo phong thủy thì nên tham khảo bài viết sau đây.

1. Lựa chọn hướng nhà hợp với phong thủy theo tuổi theo mệnh

Thông thường khi xây dựng nhà phố các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

+ Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

+ Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo đó, người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh thì nên xây nhà phố trong nhóm Đông Tứ Trạch để đem lại sự may mắn, thuận lợi về sức khỏe. Ngược lại, với người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch. Ngoài ra lựa chọn vật phẩm và nội thất phong thủy ở bên trong nhà phố cũng cần gia chủ lưu ý vấn đề bản mệnh, có như vậy mới mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc và thành công.

2. Cửa chính ngôi nhà không bị cản trở

Cửa chính không chỉ có tác dụng để ra vào mà nó còn là bộ phận giúp đón tài lộc vào trong ngôi nhà. Bởi vậy yêu cầu cửa chính khi xây dựng nhà phố phải có kích thước, tỉ lệ và kiểu dáng hợp lý, mang lại nguồn sinh khí tốt cho căn nhà.

Bạn không nên thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Cũng không nên bố trí bếp đối diện với cửa vì nó sẽ gây bất lợi về tiền bạc. Trường hợp bố trí cửa ra vào gần nhà vệ sinh cũng không đem lại dòng năng lượng tốt cho ngôi nhà. Một điều gia chủ cũng nên lưu ý là không để gương trước cửa vì nó sẽ gây cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà.

3. Có thiết kế không gian thông thoáng

Xây dựng nhà phố hợp phong thủy bao giờ cũng hướng đến sự thông thoáng. Theo đó gia chủ cần sắp xếp bố trí đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, tạo không gian thoáng khí và thông suốt cho ngôi nhà. Với những ngôi nhà có nhiều cửa sổ thì bạn nên bố trí làm sao để luồng khí tập trung tại không gian ở khu vực trung tâm ngôi nhà.

Còn nếu là nhà ống thì cũng cần đảm bảo có sự thông thoáng nhất định. Tránh sắp xếp để gió thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau vì đó là cách sắp xếp làm tài lộc và may mắn sẽ trôi đi hết.

4. Có mức ánh sáng tự nhiên phù hợp với nhà phố

Phong thủy nhà phố nên tránh để ánh sáng mặt trời chiếu vào quá mạnh vì những tia cực tím bên trong ánh nắng mặt trời với các trường điện có thể phá hoại huyết dịch, tế bào trong cơ thể của con người. Kết quả làm mọi người trong gia đình luôn trong trạng thái bực dọc, gắt gỏng, lo lắng, hoang mang, dễ nóng nảy, cộc cằn.

Chưa hết, ánh sáng ban ngày chiếu vào nhà sẽ tích tụ năng lượng cho đến khi đêm về thì nhiệt độ bên ngoài trời lại xuống thấp nhanh. Khí nóng lúc này chưa thoát hết sẽ gây ra sự đối kháng và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, làm tâm hồn luôn không yên, giấc ngủ chập chờn, tinh thần căng thẳng và dễ gây tai nạn, bệnh tật.

Ngược lại nếu một ngôi nhà quá tối tăm, ẩm thấp, ánh sáng tự nhiên không chiếu vào sẽ khiến con người cảm giác lười biếng, chậm chạp, trí tuệ sẽ kém phát triển. Bên cạnh đó âm khí thịnh sẽ khiến bản thân dễ bị ảo giác tác động, luôn trong tình trạng mơ hồ. Bởi vậy bạn nên tránh để mặt tiền nhà phố bị cây cối hay vách tường cản trở. Đảm bảo ánh sáng được đầy đủ, thoáng đãng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn có thể nắm rõ những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà phố hợp phong thủy. Quả thực với những người thiếu kinh nghiệm thì việc thực hiện các vấn đề này không hề đơn giản. Thế nên liên hệ với https://tkxdgroup.com/ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà phố uy tín, tiết kiệm chi phí và đảm bảo công trình bền bỉ theo thời gian là lựa chọn sáng suốt nhất mà bạn nên làm lúc này.

Lê Trinh