Lưu ý khi xây dựng nhà phố phần thô

Xây dựng nhà phố phần thô là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao? Cần lưu ý điều gì khi xây dựng nhà phố phần thô? Để hiểu rõ điều này hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Xây dựng nhà phố phần thô là gì?

Phần thô là phần móng, bể ngầm và những hạng mục chịu lực cho toàn bộ công trình như khung, cột, dầm, sàn, bê tông,... Khi xây dựng nhà phố phần thô sẽ bao gồm các công việc như làm ván khuôn, gia công cốt thép, đổ bê tông, xây gạch và nhiều công việc khác.

Toàn bộ những nhiệm vụ này đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ, khoa học dựa trên bản vẽ đầy đủ. Ngoài ra, đội ngũ thực hiện cũng phải có trình độ chuyên môn, hiểu kiến thức và kết cấu xây dựng mới thực hiện được.

2. Vì sao xây dựng nhà phố phần thô quan trọng?

Một số người cho rằng phần thô của ngôi nhà thì không quan trọng, song đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Bởi nó là tiền để thực hiện toàn bộ quy trình, các hạng mục về sau cho ngôi nhà. Khi thực hiện công đoạn này tỉ mỉ, cẩn thận bao nhiêu thì ngôi nhà sẽ càng vững chắc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nhiệm vụ tiếp theo.

Đặc biệt, khi xây dựng nhà phố phần thô đảm bảo chất lượng sẽ tránh được nguy cơ hư hỏng, chỉnh sửa lại công trình. Về lâu dài ngôi nhà cũng bền bỉ, ít bị xuống cấp.

3. Những lưu ý khi xây dựng nhà phố phần thô

Để xây dựng phần thô cho nhà phố có nhiều vấn đề khác nhau mà gia chủ cần phải quan tâm. Cụ thể như sau:

+ Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Đây là bước đầu tiên bạn cần quan tâm khi xây dựng nhà phố phần thô. Theo đó bạn hãy tìm hiểu cẩn thận nhà thầu, ưu tiên lựa chọn các đơn vị có thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo hoàn thành mọi việc tốt nhất.

+ Giải phóng mặt bằng xây dựng

Để bắt đầu công việc xây dựng phần thô thì bạn phải làm sạch, phát quang mặt đất. Trường hợp mảnh đất có nhà cũ thì phải phá dỡ, di dời các vật liệu, phế thải để mặt bằng được trống thì mới thực hiện xây dựng được.

Đồng thời ở bước này gia chủ cũng phải chuẩn bị một khu vực để chứa vật liệu, đảm bảo khô thoáng và không bị tác động bởi nắng mưa, gió bão. Nếu được cũng nên chuẩn bị chỗ cho nhân công nghỉ ngơi khi mệt. Luôn đảm bảo nguồn nước và điện đầy đủ trong suốt quá trình xây dựng, tránh trường hợp thiếu điện, thiếu nước gây chậm trễ quá trình thi công.

Một điều bạn cần lưu ý đó là trong quá trình giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng xóm, cư dân ở khu vực xung quanh. Vậy nên hãy trao đổi trước với các hộ gia đình lân cận để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

+ Tiến hành xây dựng phần thô cho nhà phố

Sau khi đã giải tỏa được mặt bằng và chuẩn bị được các hạng mục trên thì mới có thể tiến hành xây dựng phần thô. Lúc này chủ đầu tư cần phải trao đổi với bên nhà thầu và các kỹ sư về các hạng mục xây dựng nhà thô như gia cố, nền móng, đổ bê tông,...

Cần phải có sự trao đổi rõ ràng và thống nhất hai bên về quy trình thực hiện để tiện cho việc giám sát. Dù là các công việc sẽ được đơn vị xây dựng thực hiện, tuy nhiên muôn đảm bảo công trình chất lượng như ý thì bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận từng bước, tránh tình trạng một hạng mục nào đó không đúng ý bỏ sót thì về sau sẽ rất khó khắc phục được.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ xây dựng nhà phố phần thô quan trọng ra sao và cần lưu ý điều gì để đảm bảo hoàn thành các công việc này thuận tiện nhất. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ thi công xây dựng nhà phố uy tín, chất lượng, nhất điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi, mọi mong muốn của bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Lê Trinh