Những điều cần biết khi sửa biệt thự

Biệt thự thường là những công trình đồ sộ, khang trang. Tuy nhiên trải qua nhiều năm sử dụng chúng cũng khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, hư hỏng, bởi vậy mà việc sửa chữa, cải tạo là rất cần thiết. Để đảm bảo quá trình sửa biệt thự được thuận tiện tốt nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

1. Thống nhất phong cách thiết kế

Đa phần các biệt thự khi xây dựng đều sẽ đi theo một phong cách nhất định. Vậy nên khi cải tạo, sửa chữa bạn cần đảm bảo theo phong cách mới hoàn nếu muốn đổi phong cách phải đảm bảo tính đồng bộ cho toàn căn biệt thự, có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Nhiều người sai lầm khi biệt thự trước đây mang phong cách cổ điển, tân cổ điển nhưng khi sửa chữa lại thay đổi một số hạng mục theo xu hướng thiết kế mới. Kết quả làm tổng thể công trình trở nên lạc lõng, thiếu tính thống nhất. Vậy nên để tránh mắc sai lầm bạn nên xác định rõ phong cách của căn biệt thự hay phong cách mà bạn muốn sửa chữa toàn bộ căn biệt thự để đi theo một thể thống nhất từ đầu đến cuối.

2. Chú ý đến phong thủy

Một yếu tố mà bạn cũng cần phải quan tâm khi sửa biệt thự đó chính là vấn đề phong thủy. Nếu bạn muốn thay đổi phòng ngủ, phòng khách, xây dựng thêm hồ bơi, phòng tập gym,… trong căn biệt thự thì phải lưu ý đến hướng đặt phòng. Các cửa sổ đón gió trong căn phòng này cũng đảm bảo hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Tuyệt đối tránh tình trạng công trình sau khi sửa chữa lại phạm phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

3. Dự trù ngân sách

Việc cải tạo, sửa chữa biệt thự sẽ tốn không ít ngân sách. Bởi vậy ngay từ ban đầu gia chủ cần phải tính toán cẩn thận bao gồm cả vật liệu xây dựng, nhân công,… Tính toán các hạng mục nào nên sửa chữa, những hạng mục nào không, đảm bảo phù hợp với nguồn ngân sách của mình.

Với những người không am hiểu về chuyên môn thì bạn có thể thuê đơn vị thi công cải tạo trọn gói. Thông thường các đơn vị này sẽ dựa trên yêu cầu, mong muốn của khách hàng mà đưa ra bảng báo giá chi tiết các hạng mục sửa chữa. Dựa vào đó gia chủ có thể tính toán được ngân sách mình cần chi trả là bao nhiêu, tránh phát sinh nhiều trong suốt quá trình sửa chữa, cải tạo căn biệt thự.

4. Chọn đơn vị thi công

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhận thi công sửa chữa biệt thự, song không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng, cung cấp dịch vụ uy tín khiến khách hàng phải an tâm lựa chọn. Không những vậy biệt thự là một công trình lớn, đồ sộ, với nhiều chi tiết phức tạp. Vì thế để cải tạo, sửa chữa chúng đòi hỏi phải cần đến đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, tránh thực hiện ảnh hưởng đến kết cấu của công trình, đe dọa đến sự an toàn của các thành viên trong ngôi nhà.

Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn đơn vị sửa biệt thự bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay thông qua các diễn đàn, mạng xã hội, review từ khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ của các đơn vị sửa chữa biệt thự để có được đánh giá chính xác nhất. Hãy cố gắng dành thời gian nhiều hơn so sánh nhiều đơn vị thầu khác nhau để có cái nhìn khách quan và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

5. Hồ sơ sửa chữa biệt thự

Tùy theo mỗi hạng mục sửa chữa khác nhau mà gia chủ cần phải xin giấy phép, làm hồ sơ sửa chữa biệt thự hay không. Hiện nay các đơn vị sửa biệt thự trọn gói cũng thường đảm nhận luôn phần xin giấy phép này. Bởi vậy nếu bạn không có nhiều thời gian và am hiểu vấn đề này thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ sửa biệt thự trọn gói để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sửa biệt thự. Liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì bạn thắc mắc hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí bạn nhé.

Thùy Duyên