Những điều cần lưu ý trước khi sửa biệt thự

Nhắc đến biệt thự mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Dẫu vậy nhưng theo thời gian công trình này cũng sẽ bị cũ kỹ, xuống cấp. Do đó mà việc sửa biệt thự là điều mà gia chủ nên làm. Nếu bạn đang có ý định cải tạo căn biệt thự của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên nắm rõ các lưu ý dưới đây nhé.

1. Thống nhất phong cách thiết kế sửa chữa mới

Thông thường căn biệt thự cũ sẽ hình thành một phong cách riêng nào đó. Vậy nên khi tiến hành cải tạo bạn cũng phải thống nhất được việc mình sẽ giữ nguyên hay thay đổi phong cách thiết kế, tránh trường hợp không có sự đồng bộ trong phong cách thiết kế gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho công trình.

2. Chú ý đến phong thủy khi sửa chữa

Một yếu tố mà mọi người cũng cần phải lưu ý nữa đó chính là vấn đề phong thủy. Khi bạn có ý định bài trí lại không gian biệt thự, thay đổi vị trí phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng khách, muốn xây thêm hạng mục khác như hồ bơi, phòng tập gym,… thì tất cả đều cần phải xem xét đến yêu tố phong thủy.

Theo đó bạn hãy lưu ý phần hướng nhà, phòng ốc, các cánh cửa sổ đón gió có hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ không. Việc sửa biệt thự phạm phong thủy có thể gây ảnh hưởng đến việc làm ăn, vận may của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

3. Dự trù kinh phí cải tạo nhà cũ thành biệt thự

Dự trù kinh phí cải tạo biệt thự là điều cực kỳ quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Theo đó bạn cần phải tính toán chi phí cho vật tư xây dựng, nhân công, các hạng mục sửa chữa, qua đó có sự cân đối tài chính trong gia đình hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn không am hiểu về xây dựng thì có thể nhờ đơn vị sửa chữa biệt thự trọn gói. Họ sẽ giúp bạn lên bản vẽ, báo giá chi phí sửa chữa, từ đó đưa ra dự trù ngân sách thích hợp.

4. Chọn đơn vị thi công uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận sửa chữa, cải tạo biệt thự. Song điều đó không có nghĩa là đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Hơn nữa, biệt thự là một công trình lớn, cấu trúc phức tạp, đòi hỏi người sửa chữa cải tạo phải có kinh nghiệm thực tế, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến nền móng và nguy hiểm cho gia chủ.

Do đó, ngay từ ban đầu bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị sửa biệt thự, xem xét các công trình mà họ đã từng thi công, phản hồi của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ trên các group, diễn đàn, review phía dưới công trình mà đơn vị đó đã thực hiện như thế nào,… Dựa vào các thông tin đó để đánh giá chất lượng dịch vụ công trình mà đơn vị thi công, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

5. Có cần hồ sơ sửa chữa khi thi công cải tạo biệt thự hay không?

Trước đâu hỏi này bạn cần phải xác định rõ mình muốn cải tạo, sửa chữa gì cho căn biệt thự? Nếu trường hợp hạng mục bạn muốn cải tạo có liên quan đến việc thay đổi kết cấu căn biệt thự thì bạn cần có giấy phép sửa chữa thì mới tiến hành thi công. Thông thường để được cấp giấy phép sửa chữa bạn phải có bản vẽ thiết kế và bản vẽ chi tiết. Và sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ sửa biệt thự trọn gói vì họ sẽ đảm nhận luôn phần việc này cho bạn.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ trước khi cải tạo, sửa biệt thự. Nếu bạn băn khoăn gì hay đang cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa biệt thự uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi. tkxdgroup.com hoạt động nhiều năm trong nghề, với nhiều kinh nghiệm khi đã thi công hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, cộng thêm đội ngũ nhân lực giỏi, được đào tạo bài bản đảm bảo thi công công trình đúng như ý muốn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay?

Thùy Duyên