Phong thủy khi xây dựng nhà phố

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bởi vậy khi xây dựng nhà phố - chuyện hệ trọng của một đời người chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua vấn đề phong thủy. Còn nếu chưa có kinh nghiệm về điều này thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ nắm rõ những điều cần tránh trong phong thủy xây nhà.

1. Chọn vị trí xây dựng nhà phố thích hợp

Không phải mảnh đất nào cũng phù hợp cho các gia đình. Việc lựa chọn đất đai là còn tùy vào các yếu tố khác nhau. Theo đó, vị trí đặt nhà tốt nhất là phải nằm ở trên thế đất rộng rãi, cao ráo, bằng phẳng và thoáng mát. Cần tránh những vị trí xây nhà gần khu nghĩa trang, miếu, chùa, ngã ba, ngõ cụt,… Trong trường hợp có điều kiện thì hãy chọn những mảnh đất có đường đi thẳng vào nhà. Tránh xây dựng ở khu vực gần công ty sản xuất thuốc trừ sâu, nơi có chứa chất độc, hóa chất gây hại đến sức khỏe.

2. Cửa chính theo phong thủy

Khi xây nhà việc xem phong thủy cửa nhà cũng rất quan trọng. Chỉ cần đặt sai vị trí nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự may mắn, tiền tài của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất cửa chính ngôi nhà phải mở theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Tránh không được mở cửa chính tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp khúc.

Ngoài ra cũng cần lưu ý đến các góc sắc nhọn như góc tường nhà hàng xóm, góc mái chùa, góc đinh,… Bởi khi mở cửa ra mà hướng này thì sẽ hút đi sinh khí cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

3. Vị trí đặt bàn thờ

Thờ cúng là vấn đề liên quan đến tâm linh, vậy nên khi xây dựng nhà phố hay khu vực nông thôn bạn đều không thể bỏ qua được điều đó. Có các yếu tố thuộc về tâm linh rất khó giải thích được, việc đặt bàn thờ đúng cách sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên yên ổn hơn.

Nếu trên bàn có ảnh thờ thì ảnh này cũng nên quay về hướng tốt. Tránh đặt bàn thờ ở vị trí trên hay dưới khu vệ sinh cá nhân. Ngoài ra cũng không được đặt dưới giường ngủ hay bể nước. Tránh các vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ. Cũng không được tựa lưng bàn thờ vào khoảng trống hoặc cửa sổ.

4. Giường và phòng ngủ

Tưởng chừng như giường ngủ, phòng ngủ chỉ là nơi để nghỉ ngơi. Song trong phong thủy xây dựng nhà phố thì vị trí đặt của phòng ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Bạn cần phải đặt nó ở cung tốt, hợp với mệnh của chủ nhà.

Với giường ngủ bạn cũng phải chú ý đến vị trí đặt chúng. Không được đặt ở bên trên bàn thờ, không đặt ở khu vực bếp và dưới các loại nội thất trang trí, hầm, đèn chùm,… Với hướng quay đầu của giường bạn không nên để nằm đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh.

5. Khu vực nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh là phần không được “sạch sẽ” trong phong thủy. Bởi vậy khi lên kế hoạch xây dựng nhà phố bạn cần phải lưu ý kỹ đến yếu tố này. Nên đặt khu vực vệ sinh ở cung xấu để chấn an nguồn sinh khí không lành và hướng xấu.

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh bên trên khu vực để bàn thờ hay giường ngủ, khu bếp vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hay đặt nhà vệ sinh ở các điểm trên, dưới cửa ra vào chính, nơi gần bàn ghế tiếp khách đều là những vị trí không thích hợp để bố trí nhà vệ sinh.

Áp dụng theo đúng những chia sẻ trên đây bạn có thể đảm bảo xây dựng nhà phố hợp phong thủy, mang lại điều may mắn cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Còn để tìm một công ty xây dựng nhà phố uy tín, chuyên nghiệp, giá cả rõ ràng, minh bạch thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. https://tkxdgroup.com/ luôn sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Lê Trinh