Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói chi tiết

Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức mà công trình thu lại không được như ý thì xây dựng nhà phối trọn gói giúp giải quyết được vấn đề nhanh gọn, hiệu quả hơn. Vậy quy trình xây dựng nhà phố trọn gói như thế nào và bạn cần quan tâm điều gì khi xây nhà theo hình thức này, tham khảo bài viết sau đây để được tư vấn và báo giá đầy đủ hơn.

1. Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng và tư vấn cho khách lựa chọn phong cách phù hợp. Đồng thời đơn vị nhận thầu xây nhà sẽ báo giá sơ bộ để khách hàng chọn giải pháp phù hợp với ngân sách của mình.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng và tính toán sơ bộ. Lúc này các kiến trúc sư cũng lên bản vẽ thiết kế sơ bộ.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế sau khi chốt bản thiết kế sơ bộ. Báo giá cụ thể đến khách hàng.

Bước 4: Điều chỉnh bản thiết kế theo ý muốn của gia chủ, phối cảnh 3D và chốt bản thiết kế kỹ thuật để chuyển sang bước thi công chính thức.

Bước 5: Thi công phần thô bao gồm móng, đổ dầm sàn, đổ mái, xây tường, trát tường,…

Bước 6: Thi công hoàn thiện các hạng mục cơ bản như trần thạch cao, điện nước, sơn tường, ốp lát gạch đá, lát sàn gỗ, lắp đặt cửa,…

Bước 7: Lắp sản phẩm nội thất, trang trí theo phong cách đã thống nhất.

Bước 8: Hoàn thiện xong các công việc sẽ tiến hành vệ sinh công trình rồi nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng.

2. Lưu ý khi xây dựng nhà phố

Để xây dựng nhà phố không hề đơn giản, để tránh mắc sai lầm tốt nhất bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

2.1. Tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý

Sau khi đã chốt được phương án thiết kế gia chủ cần phải hoàn tất thủ tục về mặt pháp lý, xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cấp phép xây dựng. Bước này cần phải chuẩn bị sớm để tránh tình trạng ảnh hưởng đến thời gian dự định sẽ thi công.

Thông thường hồ sơ xin giấy phép xây nhà phố sẽ bao gồm: Đơn đề nghị cấp phép xây dựng, bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất đai theo quy định, bản sao hai bộ thiết kế kỹ thuật gồm:

- Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất đi kèm sơ đồ công trình.

- Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và cắt chính của công trình.

- Bản vẽ mặt bằng móng kèm theo sơ đồ đầu nối hệ thống thoát nước mua, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện.

2.2. Lên kế hoạch tài chính rõ ràng

Xây dựng nhà phố dĩ nhiên sẽ tốn rất nhiều khoản phí khác nhau. Bởi vậy gia chủ cần phải chuẩn bị tài chính thật vững, lên kế hoạch và dự trù kinh phí xây dựng ngay từ đầu. Khi chuẩn bị được rõ ràng ngan sách sẽ giúp bạn hoàn thiện được công trình đúng thời gian, có thể nhanh chóng thanh toán theo các giai đoạn thi công cho nhà thầu.

 Ngoài chi phí phải chi trả cho toàn bộ quá trình xây dựng thì bạn cũng cần phải dự trù thêm khoản tiền để phòng trường hợp có phát sinh xảy ra. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên lắng nghe các kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế tư vấn, qua đó giảm thiểu phát sinh không đáng có.

2.3. Xác định phong cách thiết kế, chức năng và nhu cầu sử dụng

Trước khi xác định phong cách thiết kế bạn cũng cần phải xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà phố là để ở, cho thuê, vừa ở vừa kinh doanh,… Tùy thuộc vào nhu cầu đó mà xác định số lượng các phòng chức năng và không gian sử dụng chung. Dựa vào những thông tin đó gia chủ hãy trao đổi với kiến trúc sư để lựa chọn giải pháp xây nhà phù hợp nhất.

Trên đây là quy trình xây dựng nhà phố và những lưu ý bạn không nên bỏ qua. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm địa chỉ nhận thi công xây dựng nhà phố đẹp, chất lượng, giá rẻ, hãy đến với https://tkxdgroup.com/ ngay hôm nay. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng giải pháp tuyệt vời nhất.

Lê Trinh