Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Rất nhiều người trong chúng ta có ít cơ hội xây nhà 2, 3 lần trong đời, do vậy việc thiếu kinh nghiệm cũng là điều dễ hiểu. Lúc này tự mình thực hiện từng bước sẽ rất tốn thời gian và dễ mắc sai lầm, vì vậy lời khuyên của các chuyên gia tốt nhất là bạn nên chọn dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói.

1. Xây dựng nhà phố trọn gói là gì?

Đây là giải pháp được cung cấp bởi các nhà thầu xây dựng với mục đích giúp cho các chủ đầu tư có thể tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí mà vẫn đảm bảo ngôi nhà khi hoàn thiện đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng như ý. Còn tùy theo mức độ cạnh tranh và yêu cầu của khách hàng mà công ty xây dựng sẽ đưa ra bảng báo giá dịch vụ trọn gói này cao hay thấp.

Nói một cách dễ hiểu xây dựng nhà phố trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay. Điều đó đồng nghĩa với việc gia chủ không còn phải tự tay sắp xếp mọi việc như tìm vật liệu, tham khảo, so sánh giá, dự đoán chi phí,… lúc này mọi việc đều sẽ được công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận toàn bộ từ khâu thiết kế cho đến thi công, hoàn thiện. Nhiệm vụ của khách hàng chính là chuẩn bị ngân sách và trình bày rõ mong muốn của mình với đơn vị cung cấp dịch vụ.

2. Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Để hoàn thành một ngôi nhà theo hình thức chìa khóa trao tay buộc đơn vị cung cấp dịch vụ phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình sau:

Bước 1: Lên kế hoạch thu thập thông tin của khách hàng

Sau khi khách hàng liên hệ qua điện thoại, email, tin nhắn,… thì công ty cung cấp dịch vụ xây nhà phố trọn gói sẽ lên lịch hẹn để trao đổi trực tiếp, thu thập đầy đủ các mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát công trình xây dựng nhà phố trọn gói

Phòng thi công và bộ phận kinh doanh sẽ gặp gỡ trực tiếp để trao đổi với khách hàng. Đồng thời cũng thu thập đầy đủ các tài liệu có liên quan đến công trình, dự án. Khi đã tiếp nhận được đầy đủ thông tin bộ phận kinh doanh sẽ tư vấn cho khách hàng các gói dịch vụ phù hợp nhất.

Bước 3: Bóc tách khối lượng công việc, lập dự toán báo giá thi công xây dựng nhà phố trọn gói

Nhiệm vụ của phòng thi công lúc này chính là bóc tách khối lượng công trình, đồng thời cũng lập dự toán thi công, báo giá với khách hàng chi tiết từng hạng mục.

Bước 4: Thảo luận, ký hợp đồng

Khi khách hàng đã xem và đồng ý với báo giá thì công ty cung cấp dịch vụ xây nhà phố trọn gói sẽ soạn thảo hợp đồng, thương lượng các điều kiện có trong hợp đồng với khách hàng. Tiếp đó hai bên tiến hành ký kết hợp đồng trước khi chuyển sang các bước kế tiếp.

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng

Đây cũng là một hạng mục rất quan trọng trong quá trình xây nhà phố trọn gói. Công việc này sẽ được bắt đầu khi hoàn thành xong bước thứ 4 và cũng phải đảm bảo thực hiện trước khi tiến hành thi công.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng

Khi đã được cấp phép xây dựng thì nhiệm vụ tiếp theo mà nhà thầu cần chuẩn bị đó là tập hợp đầy đủ đội ngũ nhân công, nguyên vật liệu để phục vụ xuyên suốt quá trình xây nhà. Toàn bộ những công việc này đều được thực hiện theo quy trình in rõ trong hợp đồng. Ngoài ra nhà thầu cũng phải bố trí kỹ sư giám sát công trình, nghiệm thu từng hạng mục khi đã hoàn tất. Khi hạng mục nào chưa đạt yêu cầu kịp thời báo giá để bộ phận có liên quan chỉnh sửa ngay.

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Lập hồ sơ để xin giấy hoàn công, đồng thời cũng phải chuẩn bị biên bản nghiệm thu và thực hiện bàn giao công trình cho khách hàng.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng, đưa ra chế độ bảo hành

Cuối cùng là việc thanh lý hợp đồng theo đúng với nội dung đã được thỏa thuận ban đầu. Công ty xây dựng nhà phố trọn gói lúc này cũng đưa ra chế độ bảo hành theo đúng quy trình cũng như đúng với trao đổi trước đó cùng khách hàng.

Trên đây là chi tiết quá trình xây dựng nhà phố trọn. Còn thắc mắc gì hay đang cần tìm địa chỉ xây nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ, bảo hành lâu dài, đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến với https://tkxdgroup.com/ ngay hôm nay.

Lê Trinh