Sửa nhà trọn gói là gì? Có nên sửa nhà trọn gói không?

Thay vì tự mình sửa chữa hoặc thuê nhiều đơn vị khác nhau thì hiện nay với dịch vụ sửa nhà trọn gói đã giúp gia chủ giải quyết được rất nhiều vấn đề khác nhau. Dĩ nhiên hình thức này vẫn tồn tại những nhược điểm nhỏ, bởi vậy mà không ít người băn khoăn chưa biết có nên chọn dịch vụ này hay không. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin trong bài viết sau, hi vọng giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

1. Sửa nhà trọn gói là gì?

Sửa nhà trọn gói là gói dịch vụ mà đơn vị nhận thầu sẽ đảm bảo nhận toàn bộ các công việc bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch, thiết kế cho đến khi hoàn thiện, nghiệm thu công trình và bàn giao cho khách hàng. Từ khi ra đời dịch vụ này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, song cũng chính vì chủ quan giao phó toàn bộ cho đơn vị thầu dẫn đến nhiều khách hàng nhận về kết quả không như ý.

Bởi vậy, dù dịch vụ sửa nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích nhưng gia chủ cũng cần phải cân nhắc kỹ. Tốt nhất hãy chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo công trình sau khi sửa chữa đúng như mong muốn của bạn.

2. Sửa nhà trọn gói gồm những gì?

Tùy theo thực trạng của ngôi nhà cũng như nhu cầu của khách hàng mà đơn vị thầu sẽ cung cấp các gói sửa nhà khác nhau. Cụ thể là:

- Sửa nhà không thêm phòng: Nghĩa là việc sửa nhà sẽ giữ nguyên các căn phòng hiện tại và không cần phải thêm phòng mới, cải tạo những hạng mục xuống cấp, hư hỏng.

- Sửa nhà có xây thêm phòng: Với các gia chủ muốn mở rộng diện tích, xây thêm phòng thì chọn hình thức này. Dĩ nhiên chi phí cho việc gói dịch vụ này sẽ cao hơn gói trên và đồng thời cũng phải xin thêm giấy phép xây dựng.

- Sửa chữa nội thất: Ở gói dịch vụ này toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà sẽ được giữ nguyên, chỉ cải tạo hoặc đổi mới, sắp xếp lại vị trí của nội thất trong ngôi nhà.

3. Quy trình sửa nhà trọn gói

Dù lựa chọn gói nào ở trên đầy thì hầu hết đều trải qua quy trình như sau:

Bước 1: Khách hàng sẽ đến công ty cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói để thảo luận về thực trạng của ngôi nhà, mong muốn chỉnh sửa của mình ra sao. Khi khách hàng càng đưa ra yêu cầu chi tiết, rõ ràng bao nhiêu thì nhà thầu sẽ đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ bấy nhiều.

Bước 2: Nhà thầu sẽ cử nhân viên đến tận nơi đo đạc ngôi nhà, phân tích hiện trạng hư hỏng của căn nhà và trao đổi để đưa ra phương án sửa chữa cho phù hợp.

Bước 3: Gửi báo giá và ký hợp đồng khi được sự chấp thuận của khách hàng. Lúc này khách hàng sẽ cọc tiền và đơn vị thầu sẽ tiến hành thực hiện sửa chữa, cải tạo nhà.

Bước 4: Vệ sinh, nghiệm thu công trình, khách hàng hài lòng sẽ ký biên bản nghiệm thu và bảo hành công trình.

4. Có nên sửa nhà trọn gói không?

Sửa nhà trọn gói là quyết định vô cùng đúng đắn bởi dịch vụ này mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

- Với dịch vụ sửa nhà trọn gói chuyên nghiệp bạn không cần phải tự mình thực hiện hay thuê gói dịch vụ riêng lẻ, mọi việc từ thiết kế, mua vật liệu, đội nhân công đo đạc, thi công đều được giải quyết gọn gàng với đội ngũ chuyên nghiệp ngay từ đầu.

- Đơn vị sửa nhà trọn gói với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đảm bảo tính toán mọi công việc cẩn thận, chi tiết, có báo giá riêng từng hạng mục, qua đó đảm bảo giúp khách hàng hoàn toàn an tâm.

- Khách hàng không cần lo sợ mua thừa hay thiếu vật liệu, bởi tất cả đều được đơn vị sửa nhà trọn gói đảm nhận. Họ với sự hợp tác cùng đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cũng đảm bảo mua được với giá thành rẻ, tiết kiệm ngân sách.

- Công trình sau khi hoàn thiện được bảo hành đầy đủ, mang lại sự an tâm cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Với những chia sẻ trên hi vọng giúp bạn nắm rõ sửa nhà trọn gói là gì và có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ bổ ích khác bạn nhé.

Thùy Duyên