Thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16

Sở hữu diện tích xây dựng 5x16m và bạn đang không biết nên thiết kế nhà ở như thế nào cho hợp lý? Cùng tham khảo ngay Top 5 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m ngay trong bài viết dưới đây để lấy ý tưởng cho mình.

1. Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 có 4 phòng ngủ

Với mẫu thiết kế này, tầng 1 của căn nhà sẽ không có gara ô tô. Thay vào đó, các kiến trúc sư dành một khoảng không gian phụ để xe máy ngay phía trước nhà, diện tích còn lại được dành để thiết kế phòng khách, rất thông thoáng, cầu thang được thiết kế bố trí ngay giữa phòng khách và phòng bếp + ăn. Phía cuối cùng chính là phòng ngủ. Phòng vệ sinh được đặt ngay cạnh phòng ngủ và phòng bếp, rất thuận tiện.

Tầng 2 của căn nhà có sự thay đổi về cấu trúc không gian so với tầng 1. Nơi đây được chia thành 3 không gian chính và 1 không gian phụ với tổng 3 phòng ngủ cùng 1 nhà vệ sinh ngoài để các thành viên trong cả 3 phòng ngủ này đều có thể dùng chung, giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Tầng 3 ngôi nhà chính là nơi bố trí sân giặt đồ. Các kiến trúc sư thiết kế cầu thang cùng kho chứa đồ và một phòng thờ nằm ở bên ngoài. Bên cạnh đó còn có cả một khoảng sân chơi khá rộng rãi.

2. Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 với phong cách tối giản

Theo phong cách hiện đại, tối giản, ngôi nhà 3 tầng diện tích 5x16m này được thiết kế với tầng 1 là không gian dành cho phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Nhà có chừa khoảng lùi để thiết kế cả sân trước và sân sau. Cầu thang của ngôi nhà được đặt phía sau phòng khách và phía trước phòng ngủ.

Khu vực bếp được thiết kế khá kín đáo, phù hợp với lối sống truyền thống đặc trưng của gia đình Việt. Ngay phòng bếp cũng được thiết kế một phòng vệ sinh.

Tầng 2 của ngôi nhà có 2 phòng ngủ. Cả 2 đều sử dụng chung một phòng vệ sinh được bố trí ở cuối mặt bằng. Các kiến trúc sư đã tạo một lối đi chung xuyên suốt, tương tự như lối bố trí ở tầng trệt. Ở giữa 2 phòng ngủ trên tầng 2 là một phòng sinh hoạt chung dành cho cả gia đình.

Không gia tầng 3 là nơi dành cho phòng thờ, được thiết kế rất kín đáo và ấm cúng. Ngoài ra nơi đây còn được thiết kế một khoảng sân thượng khá rộng rãi.

3. Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 2 phòng ngủ

Điểm nhấn của căn nhà này chính là có cả sân trước và sân sau khá rộng rãi và thoáng mát. Tiếp theo chính là phòng khách rộng cùng khoảng bếp phía sau được ngăn cách bởi cầu thang.

Trong bản vẽ này, tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế 2 phòng ngủ. 2 phòng ngủ này dùng chung phòng vệ sinh bố trí sát cạnh cầu thang. Cách bố trí này giúp tiết kiệm diện tích để phòng ngủ trở nên rộng rãi, thoải mái hơn.

Tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản với khoảng sân phơi và sân thượng rất rộng rãi.

4. Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 có tầng tum

Nếu bạn muốn một căn nhà phố 3 tầng có tum thì đây là bản vẽ có thể tham khảo. Với bản vẽ này, tầng 1 được thiết kế thành 1 gara ô tô khá rộng rãi. Tiếp theo chính là phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Ở tầng 1, nhà vệ sinh được bố trí phía sau để đảm bảo riêng tư và tính thẩm mỹ cho căn nhà, đồng thời cũng góp phần giúp tiết kiệm diện tích.

Tầng 2 của bản vẽ được thiết kế 2 phòng ngủ, một phòng vệ sinh dùng chung.

Tầng 3 chính là không gian dành cho một phòng ngủ rộng rãi với đầy đủ các công năng, Ngoài ra nơi đây còn có một phòng sinh hoạt chung được bố trí ở phía trong cùng để các thành viên trong gia đình sum họp cùng nhau sau một ngày làm việc và học tập.

Trên tầng tum của ngôi nhà được thiết kế sân thượng rộng rãi. Gia chủ có thể sử dụng nơi này để làm không gian vui chơi cho các con, derco nơi thư giãn đọc sách, uống cafe, trồng hoa... Ngoài ra, trên đây còn được thiết kế phòng thờ kín đáo, phía sau còn có thêm một khoảng sân.

5. Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 có gara thoải mái

Ngay cửa ra vào của tầng 1 là gara để xe rộng rãi, tiếp đó là phòng khách và phòng bếp được thiết kế đơn giản, tạo ngăn cách bởi cầu thang. Ngoài ra tầng 1 còn có 1 phòng vệ sinh bố trí dưới chân cầu thang, vừa đảm bảo đầy đủ công năng, vừa tiết kiệm diện tích.

Tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế 2 phòng ngủ, có giếng trời để giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng và mát mẻ hơn. Ngoài ra, tại tầng này còn có thêm một phòng thay đồ gần với WC.

Trên tầng 3 là nơi dành cho 01 phòng ngủ, một sân phơi, một phòng thờ. Nơi đây còn có sân thượng, được thiết kế góc làm việc, đọc sách.

Trên đây chúng ta vừa tham khảo 5 bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m. Để được tư vấn dự toán chi phí chính xác hoặc tham khảo thêm các bản vẽ khác, hãy liên hệ với Nhà Việt ngay hôm nay.

ĐT