Thiết kế nội thất chung cư đẹp

Để thiết kế nội thất chung cư đẹp sẽ khó hơn so với đa phần các loại hình nhà ở khác bởi, căn hộ chung cư thường có cấu trúc đã được định hình theo khuôn mẫu, eo hẹp về diện tích… nên sẽ kén chọn ý tưởng sáng tạo. Bài viết dưới đây với một vài gợi ý nhỏ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Ba phong cách thiết kế nội thất chung cư được yêu thích

Cảm hứng thô mộc, cá nhân hóa và hiện đại là 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đang rất được nhiều người yêu thích.

1.1. Phong cách "cá nhân hóa"

Với phong cách cá nhân hóa, trước tiên gia chủ nên tạm thời bỏ qua việc đeo đuổi các xu hướng, thay vào đó hãy trở lời các câu hỏi: Mình muốn gì? Cần gì trong ngôi nhà của chính bản thân? Sau đó mới tính đến những yêu cầu tiếp theo.

Ưu điểm của phong cách cá nhân hóa là mang lại cho bạn một không gian sống không “đụng hàng” với bất cứ ai, cho cảm giác sở hữu cao, tự hào và thỏa mãn. Được sống trong một không gian cá nhân hóa cao cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, khẳng định được cái “gu” riêng của mình với khách tới chơi nhà.

1.2. Phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ mang lại cho bạn một không gian sống thể hiện hơi thở đương đại, thường là theo xu hướng tiết chế các chi tiết quá cầu kỳ, thay vào đó là sự đơn giản. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là nhàm chán, bằng tài năng và sức sáng tạo, KTS sẽ tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật.

Hiện đại cũng luôn đi kèm với tính tiện dụng cao. Khi làm việc với KTS, bạn hãy nó rõ về lối sống sinh hoạt hàng ngày của mình, mong muốn hướng đến, khả năng tài chính… để nhận được sự tư vấn phù hợp.

1.3. Phong cách gợi cảm hứng thô mộc

Tương tự như phong cách hiện đại, phong cách thô mộc hướng đến việc hạn chế sử dụng các họa tiết rườm rà, rối rắm, thay vào đó là các đường nét nguyên thủy, thanh lịch. Mọi thứ được thể hiện đúng như những gì thuộc về nó trong tự nhiên. Hiện có 2 phong cách thiết kế nội thất có thể đáp ứng tốt điều này, đó chính là Âu (scandinavian) và Thiền định (Zen). Các phong cách này đặc biệt thích hợp với các gam màu chủ đạo là pastel.

2. Một số mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp để lấy ý tưởng cho mình:

Mẫu 1: Thiết kế nội thất chung cư mini diện tích 30m2 - 1 phòng ngủ
Hạng mục: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ
Phong cách: Hiện đại, đơn giản.


Mẫu 2: Thiết kế nội thất chung cư mini 40m2 - 1 phòng ngủ
Phong cách: Hiện đại, trẻ trung, tinh tế
Mẫu 3: Thiết kế nội thất chung cư 58m2 - 2 phòng ngủ
Phong cách: Hiện đại, trẻ trung

Mẫu 3: Thiết kế nội thất chung cư 60m2 2 phòng ngủ
Hạng mục: Phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, toilet
Phong cách: Hiện đại

ĐT