Thời điểm tốt nhất để xây dựng nhà phố

Tùy vào thời điểm khác nhau trong năm mà mức giá xây dựng nhà phố có sự khác nhau. Vậy nếu bạn đang có ý định xây nhà mà chưa biết nên chọn thời điểm nào là lý tưởng nhất thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị gì trước khi xây dựng nhà phố?

- Tìm hiểu mẫu nhà phù hợp

Bạn cần tìm hiểu mẫu nhà phù hợp với mảnh đất mà bạn đang sở hữu, theo kiểu vuông hay dài, số tầng của căn nhà bao nhiêu, công năng sử dụng như thế nào. Hiện nay có các trang Web, mạng xã hội, tạp chí,… thường cập nhật những mẫu nhà đẹp, bạn có thể tham khảo ở trên các kênh này. Quả thực, việc tìm được một mẫu nhà phù hợp là chuyện không hề đơn giản, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để làm điều đó.

- Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến thời điểm xây nhà

Ngôi nhà không thể thiếu được yếu tố phong thủy, vi phạm cung xấu, cung tốt, hợp phong thủy hay không, hướng thờ, hướng bếp,… Để đảm bảo mang lại điều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn cần phải tìm hiểu vấn đề phong thủy một cách kỹ lưỡng.

- Chuẩn bị kinh phí xây nhà

Tìm hiểu mẫu nhà mà mình yêu thích, vật tư xây dựng và quan trọng hơn cả là hoàn thiện mẫu nhà hiện đại với chi phí nhân công, vật tư cơ bản để để chuẩn bị ngân sách cho phù hợp. Dĩ nhiên bạn cũng nên dự trù một khoản để phòng có phát sinh thêm.

2. Thời điểm nào nên xây dựng nhà phố?

Thông thường mọi người cho rằng xây nhà vào mùa khô thì sẽ tốt hơn mùa mưa vì thời điểm này đổ bê tông thuận lợi, nhanh khô và dễ dàng đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, xem xét về mặt kết cấu bê tông thì nhiệt độ trong thời tiết năng nóng sẽ gây nứt do giãn nở. Vì thế, nếu xây dựng ở thời điểm này cần có các biện pháp che chắn, tưới nước thương xuyên để đảm bảo chất lượng bê tông không bị ảnh hưởng.

Ngược lại, khi xây dựng nhà phố vào mùa mưa thì sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, thường xuyên mua bão hay mưa to quá sẽ gặp khó khăn trong vấn đề đổ bê tông. Mặc dù vật tư ở thời điểm này sẽ rẻ hơn so với mùa khô, tuy nhiên nó có thể khiến cho thời gian thi công kéo dài hay bị gián đoạn.

Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng nhà phố mùa khô sẽ tốt hơn. Còn nếu vẫn muốn xây dựng vào mùa mưa bạn cần phải đưa ra phương án dự phòng thích hợp, tránh gặp sự cố không đáng có. Ngoài ra, vấn đề phong thủy cũng là điều bạn cần bận tâm. Theo đó, các chuyên gia phong thủy cho biết thời điểm thích hợp để xây dựng ngôi nhà là đầu tháng 2 đến tháng 8 âm lịch. Riêng tháng 7 âm là tháng ngâu sẽ không thích hợp để làm việc lớn như xây nhà.

3. Có nên chờ vật tư giảm để chọn thời gian xây dựng nhà phố?

Tâm lý chung của nhiều người đó là đợi thời gian vật tư giảm giá rồi mới xây nhà để tiết kiệm chi phí. Song trên thực tế thị trường vật tư và thiết bị xây dựng không có sự đồng đều về mức giá và tăng giảm cùng một thời điểm trong năm. Có loại này tăng thì cũng sẽ có loại kia giảm và ngược lại.

Vì thế dựa theo tổng quan so sánh vật giá cũng như lời khuyên của các nhà thiết kế thì bạn không nên đợi thời điểm vật tư giảm rồi mới xây dựng nhà phố. Khi nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm thì giá thiết bị vật tư hoàn thiện lại tăng. Đó là lý do vì sao lựa chọn thời điểm vật tư giảm giá mới xây nhà chưa hẳn đã là quyết định khôn ngoan.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi có thể giúp bạn biết được nên chọn thời điểm nào thích hợp để xây dựng nhà phố. Còn nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên chọn công ty xây dựng nhà phố nào uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi, https://tkxdgroup.com/ luôn sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, rẻ nhất.

Lê Trinh