Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói?

Xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Quy trình thực hiện ra sao? Lý do nên xây dựng nhà phố trọn gói thay vì xây thô hay tự mình mua vật tư thực hiện? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Xây dựng nhà phố trọn gói là gì?

Đây là dịch vụ xây dựng nhà mà khách hàng hoàn toàn giao cho đơn vị thầu xây dựng quản lý toàn bộ quá trình làm nhà từ khâu thiết kế cho đến thi công, hoàn thiện. Nhiệm vụ duy nhất của khách hàng là đưa ra yêu cầu, thống nhất phương án xây dựng và trả chi phí cho đơn vị thầu.

2. Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Bước 1: Khảo sát công trình – lên ý tưởng

Bộ phận kiến trúc sư, kỹ sư của công ty xây dựng sẽ tiến hành khảo sát vị trí xây dựng, tính toán diện tích và trao đổi yêu cầu với chủ nhà. Dựa trên công năng sử dụng và kinh phí dự kiến để đưa ra phương án tối ưu nhất, tiến hành lên bản vẽ kiến trúc sơ bộ cho căn nhà.

Bước 2: Lên bản vẽ và báo giá chi tiết

Sau khi thống nhất được bản vẽ kiến trúc sơ bộ thì nhà thầu sẽ đưa ra báo giá sơ bộ cho khách hàng. Đồng thời các kiến trúc sư sẽ hoàn thiện bản vẽ, kết cấu kiến trúc và lên bản vẽ 3D phối cảnh mặt tiền, thống nhất lựa chọn vật tư và gửi báo giá chi tiết cho khách hàng.

Bước 3: Xin cấp giấy phép xây dựng

Khi bảng báo giá được thông qua thì công ty xây dựng sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng và dựa vào giấy phép để có những điều chỉnh cho hợp lý.

Bước 4: Ký hợp đồng và xây dựng phần thô

Tiến hành ký hợp đồng giữa đơn vị thầu với chủ đầu tư. Tiếp đó nhà thầu sẽ tiến hành xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Đây là một công đoạn rất quan trọng và cần thực hiện nhiều bước khác nhau như:

- Dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, đóng láng trại cho nhân công rồi định vị cột, móng.

- Đào móng, hố ga, hầm tự hoại, hố đà kiểng, bể nước và vận chuyển xà bần.

- Xây dựng hệ thống che chắn công trình để đảm bảo an toàn lao động, không gây ảnh hưởng đến các khu vực lân cận trong quá trình thi công.

- Đào móng nhà, thi công sắt đài móng, đà kiểng, cốt pha.

- Thi công bê tông cốt thép cho móng, sàn, vách ngăn tầng tâm fneues có.

- Thi công hố ga, hầm tự hoại.

- Xây hệ thống thoát nước thải, thi công tấm sàn, cột, dầm, đà, mái bê tông,…

- Đổ bê tông cầu thang, xây tường, tô tường, lắp hệ thống ống bảo vệ dây điện.

- Lắp hệ thống cấp thoát nước nóng lạnh.

- Thi công thấm mái, sino, ban công, nhà vệ sinh,…

Bước 5: Xây dựng hoàn thiện ngôi nhà

Bước này cũng được thực hiện với nhiều công việc khác nhau như:

- Hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình dựa vào bản vẽ thiết kế.

- Chống thấm, lát gạch sàn, len chân tường, lát gạch trang trí mặt tiền và các vị trí khác theo đúng với bản vẽ.

- Ốp lát cầu thang, bàn nhà bếp.

- Làm trần trang trí, lắp đặt cửa chính, cửa sổ, sơn nước toàn bộ nội ngoại thất.

- Lắp thiết bị vệ sinh, dây điện, hệ thống dây mạng, lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng như công tắc, bóng đèn.

- Dọn dẹp vệ sinh công trình trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bước  6: Kiểm tra, hoàn tất mọi thủ tục và bàn giao cho khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà phố trọn gói. Theo đó nhà thầu sẽ kiểm tra lại chất lượng toàn bộ ngôi nhà, hoàn tất mọi thủ tục liên quan rồi tiến hành bàn giao cho khách.

3. Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói?

Thay vì tốn nhiều công sức và thời gian thì việc xây dựng nhà phố trọn gói được coi là lựa chọn lý tưởng hơn cả bởi những lý do sau:

- Giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức khi không phải quản lý nhân công, mua vật tư, thuê kỹ sư, kiến trúc giám sát công trình.

- Gia chủ không phải lo lắng vấn đề phát sinh chi phí, hao hụt vật tư, chất lượng vật tư vì đã được ghi đầy đủ trên hợp đồng.

- Toàn bộ các công đoạn xây dựng nhà phố đều được giám sát và hoàn thiện bởi một đơn vị xuyên suốt nên đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian thi công hơn là việc xây dựng riêng từng hạng mục.

- Gia chủ cũng có thể chủ động lựa chọn vật tư theo sở thích trong hạn mức chi phí đã trao đổi ban đầu.

- Công trình được bảo hành lâu dài miễn phí.

Với những lý do đó lựa chọn xây dựng nhà phố trọn gói là một quyết định đúng đắn nhất cho bạn. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ nào cung cấp dịch vụ này uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho https://tkxdgroup.com/, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Lê Trinh