Xây dựng nhà phố 1 tỷ cần lưu ý gì?

1 tỷ là con số không nhỏ nhưng không phải quá lớn khi xây dựng nhà phố. Bởi vậy nếu muốn đảm bảo thực hiện công trình như ý bạn cũng cần phải có những kế hoạch rõ ràng, cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau trước khi thực hiện để tránh phát sinh không mong muốn.

1. 1 tỷ nên xây dựng nhà phố thô hay hoàn thiện?

Nhu cầu của mỗi người là khác nhau, sở thích về kiến trúc, phong cách cũng có sự khác biệt. Vậy nên bạn cần xác định rõ 1 tỷ là xây thô hay hoàn thiện ngôi nhà để trao đổi với người kiến trúc sư, người có chuyên môn để từ đó họ mới đưa ra đánh giá và tư vấn bản vẽ, thi công cho phù hợp.

Còn nếu gia chủ không rõ ràng ngay từ đầu và cả 2 bên không hiểu nhau thì có thể dẫn đến tình trạng xây dựng nhà phố phần thô hết 1 tỷ. Kết quả dẫn đến thiếu hụt ngân sách khi trang trí nội thất, dễ gây tranh cãi giữa chủ đầu tư và đơn vị thầu.

Do đó hãy làm rõ ngay từ đầu, trường hợp muốn xây dựng nhà phố hoàn thiện 1 tỷ thì chi phí phần thô chỉ giao động từ 700 đến 800 triệu. Số tiền còn lại sẽ được dùng để mua đồ nội thất và nhiều phần khác ở trong ngôi nhà.

2. Tính quy mô xây dựng nhà phố

Một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây dựng nhà phố 1 tỷ đó là xác định quy mô của ngôi nhà. Với mức đầu tư 1 tỷ thì ngôi nhà phải được xây dựng như thế nào, hình dáng, công năng ra sao. Điều này nhiều chủ đầu tư không để ý nhưng đó là cách giúp xây dựng nhà giá rẻ mà kết quả mang lại vô cùng mỹ mãn.

Giả sử với 1 tỷ đồng bạn có thể xây dựng nhà phố với quy mô sau:

- Xây nhà 1 tầng với chi phí 1 tỷ thì quá rủng rỉnh. Bởi khi đó nhà chỉ có 1 mặt sàn duy nhất và thời gian thiết kế thi công vô cùng nhanh chóng. Hơn nữa bạn cũng có thể xây dựng công trình trên mảnh đất rộng đến 100m2, thậm chí là gần 200m2 mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được vật liệu xây dựng.

- Xây dựng nhà 2 tầng thì quy mô lúc này sẽ bị thu hẹp lại chỉ còn từ 60 đến 90m2 mà thôi.

- Nếu xây dựng nhà 3 tầng với kinh phí 1 tỷ thì ngôi nhà chỉ rộng tầm 70m2.

3. Lựa chọn phong cách xây dựng nhà phố 1 tỷ

Với kinh phí 1 tỷ thì phong cách xây dựng nhà phố hoàn hảo nhất mà bạn nên lựa chọn chính là phong cách hiện đại. Sự đơn giản từ hình khối, đường nét cho đến màu sắc giúp ngôi nhà toát lên được vẻ tinh tế, thanh thoát mà không hề đơn điệu.

4. Một số lưu ý khác để xây dựng nhà phố 1 tỷ tiết kiệm

- Thứ nhất, bạn nên chọn mảnh đất dễ xây dựng vì nếu đất đai quá xấu thì việc thi công sẽ tốn nhiều công sức. Hơn nữa việc lựa chọn móng nhà cũng trở nên khó khăn hơn, nó tốn nhiều chi phí nhân công để đào móng cũng như xây móng ngốn nhiều tiền bạc. Vậy nên khi mảnh đất tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Thứ hai, xây dựng nhà phố đúng thời điểm thì 1 tỷ có thể giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề. Vậy thế nào là đúng thời điểm? Đó là khi thời tiết năng nhiều, mưa ít, đảm bảo quá trình thi công không bị gián đoạn, tránh gây ảnh hưởng đến nguyên vật liệu và tiết kiệm chi phí nhân công tối đa.

- Thứ ba, với chi phí 1 tỷ đồng thì nên chọn kiểu dáng mái nhà phố đơn giản, dễ thực hiện. Nếu như mái thái, mái lệch sẽ rất tốn kém thì mái bằng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Hoặc trong trường hợp có ngân sách ít bạn có thể chọn xây dựng nhà bằng mái tôn với giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn.

Trên đây là những kinh nghiệm xây dựng nhà phố 1 tỷ. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ thi công xây dựng nhà phố đẹp, tiết kiệm chi phí, bảo hành lâu dài thì hãy đến với https://tkxdgroup.com/. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất không đâu sánh bằng.

Lê Trinh