Xây dựng nhà phố 2 mặt tiền đẹp

Với thiết kế đơn giản, tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là có thể tận dụng để ở kết hợp với buôn bán, do vậy mà hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố 2 mặt tiền ngày càng tăng cao. Vậy trước khi xây dựng nhà phố 2 mặt tiền bạn cần lưu ý điều gì, đâu là mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp không nên bỏ qua, tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Lưu ý khi xây dựng nhà phố 2 mặt tiền

1.2. Lựa chọn phong cách thiết kế

Trước khi xây dựng nhà phố việc định hình phong cách xây dựng rất quan trọng, nó giúp tạo nên sự thống nhất toàn diện. Hiện nay có các phong cách thiết kế nhà phố thường được áp dụng nhất là phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

Thực tế, xây dựng nhà phố 2 mặt tiền thường khá đơn giản, vậy nên mọi người hay ưu tiên lựa chọn phong cách hiện đại hay tân cổ điển kết hợp với mái thái, nhờ đó mà ngôi nhà sẽ trở nên thanh thoát và cao ráo hơn. Còn trong trường hợp gia chủ yếu thích sự sang trọng, đẳng cấp theo phong cách cổ điển thì cũng có thể tham khảo sự tư vấn của các kiến trúc sư để có được phương án xử lý phù hợp.

1.2. Thiết kế ngoại thất ấn tượng và đẹp mắt

Khác với mẫu nhà 1 mặt tiền, mẫu nhà phố 2 mặt tiền sẽ được chăm chút, trang trí ngoại thất công vụ hơn. Nó có những điểm nhấn để gây ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi vậy khi xây dựng nhà phố 2 mặt tiền bạn nên cân nhắc trang trí phần mặt tiền sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và đồng thời cũng tạo được sự đồng bộ cho tổng thể kiến trúc của công trình.

Ngoài ra, nhà phố 2 mặt tiền cũng thường có nguồn ánh sáng tự nhiên lớn, đảm bảo sự thông thoáng. Tuy nhiên điều đó cũng có thể khiến ánh nắng tự nhiên ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong gây nắng nóng, khó chịu. Vì thế gia chủ nên cân nhắc kỹ, bàn bạc với các kiến trúc sư để đưa ra giải pháp chống nắng, mang lại không khí trong lành, mát mẻ.

1.3. Công năng nhà 2 mặt tiền bố trí khoa học hài hòa

Xây dựng nhà phố 2 mặt tiền kết hợp giữa nơi ở và kinh doanh thì bạn phải đảm bảo bố trí các công năng của ngôi nhà cho hợp lý, đảm bảo sự riêng tư và cũng thuận tiện hơn cho quá trình sinh hoạt. Bên cạnh đó việc bố trí công năng cũng cần tránh các khu vực kinh doanh gây ảnh hưởng đến không gian sống của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên dựa vào mục đích, nhu cầu thực tế mà đưa ra phương án bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp.

2. Xây dựng nhà phố 2 mặt tiền đẹp

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền này với sân vườn mi ni giúp mang lại không gian sống má mẻ, dễ chịu cho mọi người

Sử dụng màu kem và nâu làm chủ đạo, qua đó đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Đặc biệt cây xanh được sử dụng khá nhiều trong khuôn viên sân vườn, giúp các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn

Ngôi nhà này được thiết kế mang phong cách hiện đại, phù hợp với những gia chủ yếu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế

Thiết kế mái bằng khi xây dựng nhà phố cũng là một ý tưởng được rất nhiều kiến trúc sư áp dụng hiện nay. Ngoài việc đem lại sự thanh thoát cho công trình thì mái bằng cũng là giải pháp chống nóng, chống thấm hiệu quả, rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Đây là mẫu nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng với kiến trúc hiện đại, đơn giản. Phần ngoại thất độc đáo dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người ngay lần đầu tiên.

Trên đây là các mẫu xây dựng nhà phố 2 mặt tiền đẹp và những lưu ý cần nhớ trước khi bắt tay vào thực hiện việc xây dựng này. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một đơn vị nhận thi công xây dựng nhà phố đẹp, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Lê Trinh