Xây dựng nhà phố 4 tầng

Nhiều người thắc mắc không biết có nên xây dựng nhà phố 4 tầng không? Hay lợi ích khi xây dựng nhà phố 4 tầng là gì? Chi phí làm kiểu nhà này ra sao? Chúng tôi bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

1. Tính thực dụng khi xây nhà 4 tầng ra sao?

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố 4 tầng là rất lớn, nhất là những ai có nhu cầu xây nhà vừa ở vừa kinh doanh hay làm văn phòng. Điều này chứng minh được tính thực dụng của kiểu nhà này, nó thích hợp với những diện tích sàn hạn chế 30m2, 40m2, 50m2, 60m2 hoặc rộng hơn nữa. Với nhà 4 tầng sẽ giúp gia chủ có thể tận dụng được không gian hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng tối đa.

2. Có nên xây dựng nhà phố 4 tầng không?

Nhiều người cho rằng số 4 là xấu, tuy nhiên thực tế nó không hoàn toàn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Bởi vấn đề phong thủy xây nhà ảnh hưởng bởi chọn tuổi, năm xây nhà có hợp với gia chủ hay không, hướng nhà, hướng đất, môi trường và địa lý xung quanh. Do đó bạn có thể yên tâm xây dựng nhà 4 tầng miễn là đáp ứng nhu cầu và ngân sách phù hợp.

3. Có nên lắp thang máy cho nhà phố 4 tầng không?

Đối với nhà phố 4 tầng thì có nhiều kiểu nhà khác nhau để lựa chọn tùy theo diện tích và chi phí đầu tư xây dựng. Tuy nhiên với độ cao lớn thì vấn đề di chuyển giữa các tầng là vấn đề khó khăn. Việc lắp đặt thang máy khi xây dựng nhà phố 4 tầng có nên hay không còn tùy vào diện tích, công trình và ngân sách của gia chủ.

Bản chất hoạt động của thang máy là giúp giảm thời gian, công sức di chuyển giữa các tầng nhưng bạn cũng nên xem xét diện tích không gian có đủ lắp đặt không, nhu cầu đi lại, vận chuyển đồ dùng như thế nào, chi phí đầu tư bao nhiêu,… từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

4. Giá xây dựng nhà phố 4 tầng bao nhiêu?

4.1. Cách tính chi phí xây dựng nhà phố 4 tầng chính xác

Thực tế để tính chi phí xây nhà phố 4 tầng đòi hỏi phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo diện tích mảnh đất 30m2, 40m2, 50m2,… mà có bản vẽ chi tiết khác nhau, từ đó lập dự toán xây nhà 4 tầng cho chính xác. Thông thường những chi phí xây nhà phố sẽ bao gồm chi phí vật liệu, chi phí xây nhà thô, chi phí xây dựng hoàn thiện, chi phí phần thiết bị nhà ở, chi phí thi công điện nước.

4.2. Giá xây dựng nhà phố 4 tầng

* Giá thi công phần thô

- Đối với công trình có diện tích >= 450m: 3.290.000VNĐ/m2.

- Đối với công trình có diện tích 380m2 đến 450m2: 3.390.000VNĐ/m2.

- Đối với công trình có diện tích từ 290m2 đến dưới 380m2: 3.490.000VNĐ/m2.

* Giá thi công hoàn thiện

-  Gói 1: 1.990.000VNĐ/m2.

- Gói 2: 2.590.000VNĐ/m2.

- Gói 3: 2.950.000VNĐ/m2.

5. Các mẫu xây dựng nhà phố 4 tầng

Mẫu nhà ống được xây dựng ở các khu đô thị diện tích nhỏ, nhất là mặt tiền hẹp, chiều sâu rộng và không gian xung quanh bao bọc bởi các công trình khác. Tùy theo nhu cầu và tài chính mà gia chủ chọn phong cách tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại.

Nhà 4 tầng hiện đại kết hợp với gam màu trắng và xám nâu tạo nên phong cách sang trọng, nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Bước vào ngôi nhà với phần sân là khoảng rộng rãi để xe. Khu vực tầng lửng là thông tầng để đón ánh sáng tuyệt vời vào bên trong.

Ngôi nhà 4 tầng với thiết kế sang trọng, màu trắng làm màu sắc chủ đạo cho công trình kết hợp cùng ban công cửa sổ kính có màu nâu tạo không gian đơn giản, hiện đại. Ngoài ra, mặt bằng tầng trệt còn được kết hợp khéo léo với gạch giả đá giúp tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ có nên xây dựng nhà phố 4 tầng hay không và giá xây nhà kiểu này bao nhiêu tiền. Còn nếu bạn đang tìm một địa chỉ thiết kế, thi công xây dựng nhà phố đẹp, uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://tkxdgroup.com. Chắc chắn với dịch vụ mà mình cung cấp chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Lê Trinh