Xây dựng nhà phố vừa ở vừa kinh doanh cần lưu ý gì?

Hiện nay mọi người có xu hướng xây dựng nhà phố vừa để ở vừa để kinh doanh ngày càng nhiều hơn. Bởi vậy trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một vài lưu ý để giúp bạn đọc tham khảo cũng như áp dụng cho công trình của mình hiệu quả hơn.

1. Yếu tố an ninh

An ninh chính là vấn đề hàng đầu mà chủ đầu tư cần phải quan tâm khi xây dựng nhà phố vừa ở vừa kinh doanh. Bởi phần lớn các công trình kết hợp hoạt động buôn bán bao giờ cũng thu hút sự chú ý của các kẻ xấu. Muốn tăng thêm hiệu quả an ninh cho ngôi nhà thì bạn cần chú ý đến việc đầu tư hệ cửa sổ, cửa chính cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng phải kết hợp cửa sắt, cửa kính để tạo nên 2 lớp bảo vệ cho ngôi nhà.

Đối với lối ra vào của cửa kính tốt nhất nên kết hợp 2 kiểu cửa để gia tăng sự bảo vệ như cửa cuốn với cửa kính hay cửa cuốn với cửa gỗ. Đồng thời bạn cũng nên lắp đặt thêm hệ thống camera để giúp bạn giám sát cũng như ghi hình các khu vực góc khuất, nơi ít có người ra vào để hạn chế rủi ro trộm cắp, cướp bóc. Còn với những ai kinh doanh các loại hình đặc biệt, dễ cháy nổ như hàng may mặc, mở quán ăn thì nên trang bị các biện pháp phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn hơn.

2. Xác định loại hình kinh doanh

Bạn cần phải xác định loại hình kinh doanh để bố trí sắp xếp các vật dụng sao cho hợp lý. Chẳng hạn với mảnh đất có diện tích lớn thì bạn hoàn toàn có thể tự do mở quán ăn hay shop quần áo. Còn nếu như ngôi nhà diện tích nhỏ thì bạn nên sắp xếp đồ đạc hợp lý để tối ưu diện tích sử dụng.

Bên cạnh đó, còn tùy theo loại hình kinh doanh của bạn ra sao mà chuẩn bị giấy tờ pháp lý cho phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh mặt hàng tạp hóa bình thường thì chỉ cần xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng. Còn nếu như là mở phòng khám, hiệu thuốc thì cần phải có giấy phép hành nghề để tránh các rủi ro về mặt pháp lý.

3. Đảm bảo sự riêng tư cho gia đình

Sẽ chẳng có ai muốn hoạt động kinh doanh của mình sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Do đó khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh bạn nên thi công khu vực tiếp khách, công trình phụ riêng cho các nhân viên và khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng tường bao, tiểu cảnh, vách ngăn để che chắn, tạo nên một không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên của gai đình. Việc bố trí thêm cầu thang ở bên ngoài dành riêng cho các thành viên của gia đình cũng là một gợi ý cực kỳ lý tưởng mà bạn nên áp dụng.

4. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Thẩm mỹ chính là yếu tố cuối cùng mà chúng tôi khuyên bạn cần phải lưu ý trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế công trình nhà ở kết hợp kinh doanh. Bởi nếu bỏ qua yếu tố này có thể sẽ làm cho mọi thứ trở nên vô nghĩa, không mang lại kết quả kinh doanh tốt như ý.

Đối với các nhà phố thông thường gia chủ có thể tự do thiết kế ngôi nhà theo sở thích và tính thẩm mỹ riêng. Song khi đã kết hợp với hoạt động kinh doanh thì bạn cần phải đảm bảo mặt tiền của ngôi nhà phải cực kỳ cuốn hút, sạch sẽ, qua đó tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Ngoài ra gia chủ cũng nên bố trí thêm hệ thống chiếu sáng, đèn nháy, biển hiệu để khiến cho ngôi nhà càng thêm bắt mắt hơn.

Trên đây là top 4 lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà phố vừa ở vừa kinh doanh. https://tkxdgroup.com/ là một đơn vị với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã xây dựng hàng ngàn công trình khác nhau trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, công trình chất lượng thì giá cả các gói dịch vụ của chúng tôi cũng rất phải chăng. Vậy nên nếu muốn xây nhà để ở và kinh doanh đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ bạn nhé!

Lê Trinh